Những điều chưa biết về tân Tổng thống Mỹ Donald Trump

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016 đã khép lại với chiến thắng dành cho Donald Trump. Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ lần thứ 45 này được nhận xét có tính khốc liệt nhất trong lịch sử nước Mỹ và Donald Trump là người nhậm chức già nhất nước Mỹ 70 tuổi với những tính cách và sở thích rất đặc biệt.

Những điều chưa biết về tân Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh 1

Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ - Donald Trump.

1 - Là người kinh doanh bằng thực lực

Sau khi kết thúc phổ thông, Donald Trump học kinh tế tại trường Đại học tổng hợp Fordham, sau đó chuyển sang trường Tổng hợp Pennsylvania. Sau tốt nghiệp đại học, Donald Trump về làm việc tại công ty của cha trong vòng 5 năm. Đến năm 1974, ông mở công ty kinh doanh riêng về lĩnh vực bất động sản. Ông khởi nghiệp bằng việc vay cha 1 triệu USD.

2 - Là tỷ phú thích đầu tư mạo hiểm

Những điều chưa biết về tân Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh 2

Donald Trump đã xây dựng tòa tháp Trump - một trong những nơi có sức hấp dẫn nhất ở New York

Với kinh nghiệm cha truyền dạy lại cộng với thiên tài kinh doanh thiên bẩm và cả sự táo bạo của tuổi trẻ, Donald Trump với tham vọng chiếm lĩnh thị trường với nhiều dự án quy mô khổng lồ.

Năm 1975, Donald Trump lao vào mặt trận địa ốc với những dự án khá lớn. Đầu tiên là khách sạn Commodore Hotel, sau đó là Grand Hyatt Hotel New York và hàng loạt công trình lớn khác. Phần lớn tiền đầu tư của Donald là tiền vay của ngân hàng. Khi đó Donald mới chỉ 30 tuổi và ông đã sớm nổi danh là một người dám mạo hiểm, chấp nhận phiêu lưu trong kinh doanh.

3 - Ông vua tiền mặt

Nhiều người nói rằng kiểu kinh doanh của Donald Trump là kiểu “mạnh vì gạo, bạo vì tiền”. Thực ra điều đó chỉ đúng một phần. Tiền của ông là tiền ngân hàng nhưng Donald lại rất bạo chi tiền mặt. Khi thì để trả trước, khi thì để đặt cọc. Miễn là chớp bằng được hợp đồng đang muốn có. Khi cơ hội đến ông đều quyết ngay lập tức và chứng minh luôn bằng hàng bao tải tiền mặt được chuẩn bị sẵn.

4 - Có 5 xế hộp yêu thích

Những điều chưa biết về tân Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh 3

Rolls-Royce Silver Cloud là chiếc xe sang đầu tiên Donald Trump sở hữu. Ảnh: Gleems.

Trong số 5 chiếc xe yêu thích của Donald Trump có đến 2 chiếc Rolls-Royce. Ngoài ra, còn có những xế hộp khác như Mercedes SLR McLaren, Lamborghini Diablo...

5 - Tỷ phú biết hưởng thụ

Làm ra nhiều tiền và ông cũng chi tiêu nhiều để hưởng thụ thành quả mình tạo ra. Xây dựng tòa nhà Trump Tower ở Manhattan cũng đủ để biết được phần nào sự xa hoa của mình. Ông biết cách chăm chuốt vẻ bề ngoài mặc sang trọng, trẻ trung. Ông thường ăn tối ở một nhà hàng Trung Hoa nổi tiếng, nơi các vị Tổng thống Mỹ hay đến.

6 - Là người cô độc trên thương trường

Mặc dù được coi là ông chủ tâm lý với nhân viên, hòa đồng với tất cả mọi người nhưng Donald Trump có rất ít bạn. Chính ông cũng thừa nhận điều này và ông đã nói rằng đây là cái giá phải trả cho nghiệp kinh doanh của mình.

7 - Chưa từng sử dụng máy tính

Những điều chưa biết về tân Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh 4

Donald Trump trên chiếc bàn làm việc không có máy tính của mình năm 2010. Ảnh: AP.

Ông Trump khẳng định mình ghét email. Tân tổng thống Mỹ không tự mình tweet trên Twitter và chưa bao giờ người ta thấy ông chạm tay vào một chiếc máy tính.

8 - Ghét giao tiếp bằng việc bắt tay

Với giới kinh doanh, bắt tay là một hành động thể hiện sự lịch thiệp và là bước đầu tiên tạo nên một mối quan hệ nhưng với Donald Trump lại trái ngược. Ông rất ghét hành động này bởi không thích sờ, bóp vào tay người khác. Thay thế cho hành động giao tiếp này, ông thường ghé sát đối phương và vỗ vai thân mật.

9 - Tỷ phú kiêm nhà văn

Những điều chưa biết về tân Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh 5

Donald Trump ngoài kinh doanh còn rất đam mê viết sách.

Không phải ai cũng biết Donald Trump ngoài kinh doanh còn có một đam mê với việc viết lách. Theo ước tính, số đầu sách mà ông từng viết khoảng 50 cuốn, cuốn đầu tay có tên The art of the deal (1987). Donald Trump còn từng xuất bản một số cuốn sách về lĩnh vực bất động sản.

10- Nói không với ATM

Donald Trump là người tuyệt đối không sử dụng ATM. Ông lý giải cho quan điểm lạ này tại chương trình Late night with Conan O’Brien rằng, đơn giản sợ bị lừa.

11 - Ngôi sao truyền hình thực tế

Những điều chưa biết về tân Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh 6

"You're fired" (Bạn đã bị sa thải) là câu đã trở thành thương hiệu của Donald Trump và chương trình.

Nhiều người khác biết tới Trump dưới tư cách là chủ chương trình truyền hình trực tuyến The Apprentice (nhân viên thực tập). Câu nói điển hình mà người ta nhớ tới Trump chính là "bạn bị sa thải" (You're Fired) và nó đã gắn liền với tên tuổi ông trong thời gian dài.

12 - Nói không với rượu bia

Donald Trump là vị tỷ phú tuyệt đối không sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá... Thói quen này xuất phát từ việc ông từng bị ám ảnh bởi cái chết của người anh trai - Fred Trump Jr do nghiện rượu thời gian dài. Chính người anh này đã cảnh báo cho Donald Trump không được đi theo vết xe đổ ấy trước khi mất.

13 - Người đàn ông đa tình

Những điều chưa biết về tân Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh 7

Vợ thứ ba và con trai.

Người vợ hiện tại của Trump là Melania, người phụ nữ thứ 3 trong cuộc đời Trump, họ kết hôn vào năm 2005 sau khi gặp nhau tại một buổi tiệc ở New York vào năm 1998.

Người vợ đầu tiên của Trump là Ivana Zelníčková, họ kết hôn vào năm 1977. Sau nhiều biến cố Trump và Ivana ly hôn vào năm 1992.

1 năm sau khi ly hôn với Ivana, Trump kết hôn với Marla Maples, và cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài 6 năm, Marla và Trump ly hôn vào năm 1999.

14 - Người cha của 5 đứa con

Những điều chưa biết về tân Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh 8

Tổng thống Mỹ Donald Trump có 3 đời vợ và 5 người con, trong đó có 3 trai và 2 gái.

Donald Trump có 3 người con là Eric, Ivanka và Donald Jr với người vợ đầu Ivana Trump. Hiện cả 3 người con này đều làm trong Quỹ Trump do ông sở hữu.

Với người vợ thứ 2 Marla, Donald Trump có thêm một cô con gái là Tiffany và tới thời điểm hiện tại với người vợ Melania ông có thêm một người con trai với tên Barron.

15 - Sự giàu có về tâm hồn

Ông là người chú trọng đến vấn đề đạo đức nhân sinh chính vì thế ông đã đặt ra quan điểm nạo phá thai là hành vi thiếu đạo đức. Ông mô tả mình là một người chống nạo phá thai và sẽ cấm nạo phá thai muộn, trừ trường hợp do hiếp dâm, loạn luân hay vấn đề sức khỏe./.

Thái Bình

(Tổng hợp)