Những điều cần biết trước khi uống trà xanh

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  3 liên quanGốc

  Uống trà xanh có thể giúp giảm cân, kiểm soát huyếp áp, ngăn chặn các vấn đề về tim mạch…

  Trà xanh là một loại thảo mộc giàu chất chống oxy hóa đã được sử dụng để điều trị một số vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên, uống trà xanh cũng có thể mang lại một số tác dụng phụ. Theo The Health Site, dưới đây là những lợi ích và những tác dụng phụ của trà xanh:

  Uống trà xanh có thể giúp giảm cân. Ảnh: NGUYÊN VÕ

  Lợi ích của trà xanh

  Giúp chống béo phì: Trà xanh rất giàu caffeine và một số chất chống oxy hóa quan trọng khác như flavonoid. Những chất chống oxy hóa này có lợi cho việc kiểm soát béo phì. Chúng giúp tăng tốc độ trao đổi chất và giảm cân.

  Giảm nguy cơ ung thư máu: Trà xanh là một loại thảo mộc có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh bạch cầu (hay còn gọi là ung thư máu). Theo Ayurveda, trà xanh giúp ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư bằng cách ức chế sự phát triển của chúng trong tủy xương và hệ thống bạch huyết.

  Bảo vệ chống lại chứng loãng xương: Trà xanh đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc chữa loãng xương. Theo Ayurveda, uống trà xanh thường xuyên có thể giúp bảo vệ chống lại chứng loãng xương. Chúng rất giàu các hợp chất hoạt tính sinh học giúp cải thiện mật độ xương, do đó giúp giảm nguy cơ gãy xương do loãng xương.

  Kiểm soát huyết áp cao: Trà xanh cũng có thể giúp kiểm soát huyết áp cao. Loại thảo mộc giàu chất chống oxy hóa này có flavonoid có trong nó giúp giảm huyết áp, bằng cách tạo ra oxit nitric nhiều hơn trong máu. Oxit nitric làm giãn các mạch máu bị thu hẹp và giảm huyết áp.

  Ngăn chặn các bệnh về tim mạch: Trà xanh có chứa chất bảo vệ tim mạch, rất tốt cho những người đang mắc các bệnh về tim mạch.

  Các chất chống oxy hóa có trong trà xanh có tác dụng chống lại các tổn thương tế bào do các gốc tự do gây ra. Một lượng trà xanh hạn chế cũng có thể giúp kiểm soát lượng cholesterol cao, từ đó ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

  Tác dụng phụ của trà xanh

  Mặc dù uống trà xanh được coi là an toàn cho người lớn, nhưng chúng cũng có một số tác dụng phụ mà chúng ta cần lưu ý.

  Một số tác dụng phụ mà trà xanh có thể gây ra như: Các vấn đề về dạ dày, nhức đầu, lượng caffeine trong trà xanh có thể làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ, thiếu máu và thiếu sắt, uống quá nhiều trà xanh cũng có thể gây hại cho phổi.

  NGUYÊN VÕ

  Nguồn PLO: https://plo.vn/nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-uong-tra-xanh-post680082.html