Những điều các ông chồng muốn nhưng không nói

(Chia sẻ) - Có một số vấn đề đàn ông ước ao nói thẳng thắn với phụ nữ nhưng vì nhiều lý do khác nhau, họ không thể cất lời.

“Anh muốn được âu yếm, quan tâm”

Thông thường, người chồng thường hay vuốt ve vợ khi họ yêu thương hay muốn ân ái. Do đó, nhiều người nghĩ rằng chỉ phụ nữ mới thích được âu yếm. Thực ra, đàn ông cũng có nhu cầu đó không khác gì nữ giới.

Khi chưa có con, nhiều người chẳng mấy để ý đến việc hai vợ chồng thường xuyên trò chuyện, âu yếm nhau. Rồi em bé ra đời, bỗng nhiên, bạn nhận ra rằng vợ mình dường như giành hết thời gian và mọi sự quan tâm, chiều chuộng cho đứa con bé bỏng, và… lãng quên chồng. Bạn bỗng ao ước được vợ giành cho những sự âu yếm, điều mà bấy lâu nay bạn cứ tưởng rằng đó hiển nhiên là tài sản của riêng mình. Lúc này, với đàn ông có lẽ sự quan tâm, hỏi han của vợ còn giá trị hơn cả quan hệ chăn gối.

"Anh luôn dạt dào cảm xúc, chỉ là anh không biết cách thể hiện ra sao thôi"

Phái mạnh thường bị phụ nữ quy kết là những kẻ vô tâm, vô cảm, lạnh lùng. Điều đó có thể đúng đối với một số người đàn ông. Nhưng họ vẫn ngầm muốn phụ nữ hiểu đây không phải đặc tính chung của tất cả phái mạnh.

Trên thực tế, cuộc sống luôn khuyến khích đàn ông biết kìm nén tình cảm của mình, giữ mình luôn mạnh mẽ, im lặng để trở thành chỗ dựa vững chắc cho phái yếu.

“Hãy làm tròn bổn phận của em… trên giường!”

Tâm lí của phụ nữ khá phức tạp, đôi khi họ quá mệt mỏi với cuộc sống nhiều lo toan, đôi khi họ bị mắc chứng trầm cảm nên cũng không mấy hứng thú với chuyện chăn gối. Mà nhu cầu được “yêu” của đàn ông thường mạnh mẽ hơn của phụ nữ rất nhiều. Khi chỉ có đàn ông muốn chuyện ấy nhưng nữ giới lại không khéo léo trong cách từ chối sẽ làm chồng mình vô cùng thất vọng.

Quan hệ chăn gối cũng có thể coi là một công việc trong thời gian biểu của bạn. Dĩ nhiên bạn còn có vô số những việc cần làm khác trong danh sách đó. Hãy biết cân bằng mọi việc. Nếu bạn chưa có đủ sức khỏe và thời gian thì không bao giờ nên làm chuyện ấy. Vì thế, nó nên được xếp vào vị trí nhất định được ưu tiên trong kế hoạch của bạn. Đôi khi cũng cần xáo trộn nhiệm vụ đặc biệt này để mang lại những cảm xúc mới mẻ cho cả hai.

“Anh muốn có thời gian dành cho riêng mình và bạn bè”

Cả ngày nam giới bận bịu lo toan cho kinh tế gia đình. Lúc tan ca làm, họ chưa muốn về ngay mà thường muốn tụ tập bạn bè uống bia giải khát hay nhâm nhi những cốc cà phê và bàn luận về cuộc sống. Hãy để cho họ có những nhu cầu rất chính đáng này. Trong đầu mỗi người đàn ông luôn có hình ảnh của một thằng bé. Nó vẫn ham chơi, vẫn muốn tự do, tụ tập bạn bè. Nếu bạn để nó tự do một chút, nó sẽ trở thành một người đàn ông tốt hơn.

Các nàng thay vì gọi điện thoại liên tục gọi chồng về, tra hỏi chồng ở đâu, hãy làm những việc mình thích. Đây cũng là lúc để họ có thời gian thú vị cho riêng mình. Và khi hai người trở về gặp lại nhau chẳng phải sẽ vui vẻ hơn sao.

“Hãy làm mẹ của con anh là đủ”

Khi yêu nhau rồi lấy nhau, đàn ông trở nên trưởng thành hơn, có trách nhiệm với bản thân, gia đình hơn. Có thể nói phụ nữ đã biến một chàng trai trở thành một người đàn ông thực thụ. Thế nhưng có nhiều người sau đó lại làm ngược lại quá trình đó, họ coi chồng mình như những đứa trẻ cần được quản lí, căn dặn đủ điều. Nếu đàn ông lên tiếng “đòi tự do”, nữ giới sẽ cảm thấy những gì mình cố gắng làm vì anh ấy thật vô nghĩa…

"Anh muốn chia sẻ ước mơ, hoài bão, mối quan tâm và quan điểm của riêng mình mà không vấp phải phản ứng thái quá"

Thực ra đàn ông luôn có rất nhiều điều muốn nói với người yêu/vợ mình, nhưng họ thường ngần ngại và giữ lại trong lòng. Tại sao lại vậy? Nguyên nhân cũng chỉ bởi họ sợ đối mặt với sự tấn công cảm xúc từ phụ nữ.

Ngay cả khi muốn đưa ra nhận xét của mình về trang phục bạn mặc không phù hợp, bạn thiếu kĩ năng tổ chức... họ cũng thường lo lắng về phản ứng của bạn khi nghe những lời bình luận đó. Bởi thực tế cho thấy hầu hết phụ nữ đều khá giàu cảm xúc, nhạy cảm trước mọi tình huống, đặc biệt là khi bị chỉ trích.

Cũng có trường hợp người đàn ông khéo léo nghĩ ra cách tinh tế nhất để bày tỏ ý kiến của mình trước một vấn đề nhạy cảm. Song họ không dám chắc là mình có phải đón nhận trận bão cảm xúc sẽ ập đến từ đối tượng mà họ nói chuyện hay không. Vì thế, họ chọn phương án im lặng cho an toàn.