Những điều các cặp vợ chồng có nguy cơ vô sinh cần lưu ý

Tình trạng hiếm muộn khiến nhiều cặp vợ chồng tỏ ra lo lắng, tìm cách chạy chữa nhiều nơi mà đôi khi tốn kém, không mang lại kết quả như ý, thậm chí vác họa khó lường.

Những điều các cặp vợ chồng có nguy cơ vô sinh cần lưu ý

Dù cho việc đậu thai khó khăn đến đau, những người có nguy cơ vô sinh cần chú ý những điểm dưới đây để cơ hội mang thai cao hơn.

Những điều các cặp vợ chồng có nguy cơ vô sinh cần lưu ý - Ảnh 1

Cùng động viên nhau, thư giãn và kiên trì có thể giúp các cặp vợ chồng tăng cơ hội thụ thai. (Ảnh minh họa) Phải hết sức kiên nhẫn khi khám và chữa hiếm muộn

Tốt nhất mỗi lần đi khám bạn nên có đủ cả vợ cả chồng, vì đây là lúc cả hai cùng cần được bác sĩ tư vấn và giải thích mọi vấn đề liên quan. Việc điều trị thành công phần lớn sẽ đạt được ở những cặp vợ chồng đồng tâm nhất trí, luôn hỗ trợ động viên nhau và kiên trì điều trị.Vấn đề hiếm muộn càng sớm được nhận diện thì càng tăng cơ hội giải quyết thành công.

Lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa

Một điều cũng rất quan trọng là quyết định chọn lựa cơ sở y tế chuyên khoa về hiếm muộn để đến điều trị. Muốn có một quyết định chính xác, cần tìm hiểu những thông tin liên quan đến điều trị hiếm muộn qua sách báo, tờ thông tin của ngành y tế. Cũng có thể đến hỏi trực tiếp nhân viên y tế tại các cơ sở chuyên khoa.

Không nản nếu có chuyện thất bại

Nền y học hiện đại đã làm nên rất nhiều điều kỳ diệu nhưng vẫn còn nhiều điều chưa thể làm được. Dù kết quả ra sao, biết dừng lại đúng lúc là điều cần thiết. Bạn hãy chọn cho mình những cách khác như xin con nuôi chẳng hạn. Hãy tạo cho mình một cuộc sống luôn có những mục đích, niềm vui. Khi trút bỏ mọi căng thẳng và áp lực từ việc mong muốn có con, đôi vợ chồng hiếm muộn có thể sẽ dễ dàng có con hơn mà không phải nhờ đến bác sĩ.

Bà bầu ăn rau đay có tốt không?

Phương Vũ