Những điểm đến được du khách Việt tìm kiếm nhiều dịp Tết Quý Mão 2023

Tết là một trong những ngày lễ quan trọng nhất ở Việt Nam, và là dịp người Việt có nhu cầu du lịch, đi lại cao điểm để cùng ăn mừng, đoàn viên với gia đình, bạn bè. Hòa nhịp cùng sự mở cửa trở lại với du lịch trên khắp thế giới, năm 2023 đánh dấu sự hồi sinh đầy hứa hẹn đối với du khách Việt. Dưới đây là những điểm đến được du khách tìm kiếm nhiều trong dịp Tết Quý Mão 2023.

Du khách yêu thích các thành phố biển và thành phố lớn trên khắp Việt Nam

Dữ liệu từ Booking.com cho thấy Đà Lạt là thành phố được tìm kiếm nhiều nhất ở Việt Nam trong dịp Tết, theo sau là Nha Trang và Vũng Tàu. Du lịch biển vẫn rất được ưa chuộng trong dịp Tết này với khá nhiều thành phố biển (Nha Trang, Vũng Tàu, Phú Quốc, Mũi Né) lọt vào danh sách 10 điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất. Các thành phố lớn của Việt Nam như thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Hà Nội và Huế cũng là những điểm đến được du khách Việt tìm kiếm cho kì nghỉ lễ lớn nhất năm.

Các thành phố biển vẫn luôn là điếm đến yêu thích của người Việt dành cho kỳ nghỉ bên gia đình

Các thành phố biển vẫn luôn là điếm đến yêu thích của người Việt dành cho kỳ nghỉ bên gia đình

Du lịch Đà Lạt dịp Tết, du khách sẽ có cơ hội được hòa mình vào bầu không khí mát mẻ và tràn đầy sức sống của mùa xuân khi muôn hoa đua nở ở khắp mọi nơi trên thành phố sương mù. Và nếu may mắn, khoảng cuối tháng 1 cũng là thời gian nở rộ cuối cùng của hoa anh đào, tô điểm thêm sắc hồng tuyệt đẹp cho nơi đây.

Không quá ngạc nhiên khi các thành phố lớn là điểm đến lý tưởng cho dịp Tết với nhiều người bởi đa số các hoạt động chào mừng mang tính quốc gia sẽ được tổ chức tại Hà Nội, Huế và TP.HCM. Với lợi thế sở hữu đường bờ biển dài và đẹp trải dọc Việt Nam, các thành phố biển đã trở thành điểm đến yêu thích nhất của người Việt, đặc biệt là vào dịp Tết, bởi bãi biển ấm áp là nơi nghỉ ngơi lý tưởng cho cả gia đình, và còn có thêm hải sản tươi ngon giá hợp lý.

Top 10 thành phố được du khách Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất cho các chuyến du lịch trong nước trong thời gian từ 19 đến 31/ 1/2023 gồm: Đà Lạt, Nha Trang, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Phú Quốc, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Sa Pa, Mũi Né, Huế.

Đà Lạt là điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất cho dịp Tết năm 2023 bởi du khách Việt

Theo dự báo du lịch 2023 của Booking.com, những chuyến đi nhằm nâng cao sức khỏe “tinh thần, thể chất và tâm hồn” sẽ được 73% du khách Việt Nam chú trọng nhiều hơn trong năm mới, và 75% du khách Việt sẽ chọn du lịch như một các để chữa lành sức khỏe tinh thần, chuyển hóa sức khỏe, hoặc đạt sự cân bằng vào những thời điểm quan trọng của cuộc sống.

Kỳ nghỉ Tết dài hơi sắp tới đây rất lý tưởng cho những chuyến du lịch để nghỉ ngơi, thư giãn và tạo nên những kỷ niệm tuyệt vời chào đón năm mới. Du khách đang tìm kiếm một kỳ nghỉ Tết nhưng lo ngại giá cả dịp Tết tăng mạnh có thể yên tâm đặt chuyến đi với ưu đãi đầu năm 2023 của Booking.com, hiện đang áp dụng giảm giá lên tới 80% cho các cơ sở lưu trú tham gia trên cả nước.

Những chuyến du lịch ngắn ngày ở châu Á được du khách Việt ưa chuộng trong dịp Tết

Khi nói đến 10 điểm đến quốc tế được du khách Việt Nam đặt nhiều nhất trong dịp Tết, Bangkok, Seoul và Tokyo là ba thành phố được đặt nhiều nhất. Với vị trí gần Việt Nam, 9/10 thành phố quốc tế có nhiều người Việt Nam đặt phòng nhất nằm ở châu Á, ngoại trừ Paris.

Top 10 điểm đến quốc tế được du khách Việt Nam đặt nhiều nhất từ 19-31/1/2023 gồm: Bangkok, Seoul, Tokyo, Singapore, Osaka, Kuala Lumpur, Chiang Mai, Sydney, Taipei, Paris.

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/nhung-diem-den-duoc-du-khach-viet-tim-kiem-nhieu-dip-tet-quy-mao-2023-151353.html