Những địa danh rùng rợn nhất thế giới

Nghĩa trang toàn hài cốt hay hầm mộ toàn xương người là những địa điểm rùng rợn nhất trên thế giới.

Nghĩa trang Chauchilla ở Peru là một bãi chôn cổ đại nằm giữa sa mạc Sechura, với những bộ hài cốt người có niên đại 1.000 năm sau Công nguyên.

Nhà nguyện bằng xương ở Bồ Đào Nha được xây dựng từ hài cốt của hơn 5.000 thầy tu và xương của nhiều người trưởng thành cũng như trẻ em.

Giống như nhà nguyện bằng xương ở Bồ Đào Nha, hang chứa hài cốt Sedlec ở Cộng hòa Czech là nơi lưu giữ xương của khoảng 40.000 người.

Khu dành cho trẻ em trong Trung tâm tâm thần Rockland bỏ hoang tại thành phố New York, Mỹ. Bệnh viện này được xây dựng vào những năm 1930 với số bệnh nhân vào thời kỳ cao điểm nhất lên tới 9.000 người.

Bãi quan tài treo Sagada ở Philippines là nơi lưu giữ hài cốt của các thành viên thuộc bộ tộc Igorot. Họ cho rằng cách mai táng này giúp họ gần gũi với tổ tiên hơn.

Những xác ướp được xếp dựng đứng trong hầm mộ Capuchin ở thành phố Palermo, Italia. Một số xác ướp có niên đại từ thế kỷ thứ 16.

Khung cảnh bên trong một căn phòng tại thành phố "ma" Pripyat, Ukraine. Thành phố này bị bỏ hoang sau khi nhà máy điện hạt nhân Chernobyl phát nổ vào năm 1986.

Bệnh viện quân sự Beelitz-Heilstätten ở Đức được xây dựng vào năm 1898 để điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh lao và từng là nơi chăm sóc sức khỏe cho Adolf Hitler. Nhưng công trình này hiện bị bỏ hoang.

Xác ướp của một đứa trẻ được trưng bày tại bảo tàng El Museo de las Momias ở Guanajuato, Mexico. Đây là nơi lưu giữ hài cốt của những người tử vong trong dịch tả vào năm 1833.

Nghĩa trang Do thái cổ ở thành phố Prague, Cộng hòa Czech, có niên đại từ năm 1478. Bãi chôn này gồm 12 lớp với 12.000 ngôi mộ trên mặt đất và khoảng 100.000 bộ hài cốt nằm ở các lớp phía dưới.

Chợ đồ thờ cúng Akodessewa ở Togo được cho là siêu thị tà thuật của thế giới. Tại đây, các bộ phận của con người và động vật được bán công khai với mục đích mê tín.

Rừng Aokigahara, hay còn được gọi là rừng tự sát, nằm dưới chân núi Phú Sĩ ở Nhật Bản. Nơi đây đã chứng kiến hơn 500 người tự sát từ năm 1950 tới nay.

Đồi Chữ thập là một địa điểm hành hương của người theo đạo Cơ đốc ở Litva có từ những năm 1830. Khu vực này được cho là bao gồm ít nhất 100.000 cây thánh giá lớn nhỏ khác nhau.

Nhà thờ St. George ở Cộng hòa Czech đã rơi vào tình trang bỏ hoang từ năm 1968, sau khi mái của công trình bị sập trong một lễ tang.

Thị trấn ma Kolmanskop từng là nhà của hàng trăm thợ mỏ người Đức, tuyệt vọng tìm kiếm kim cương trong sa mạc Namibia. 100 năm sau, Kolmanskop trở trành thị trấn ma đổ nát bị tàn phá bởi cát.

Khung cảnh rợn người trong phòng tắm tại trại cải tạo bang West Virginia, Mỹ. Nơi đây đã chứng kiến khoảng 100 vụ tử hình trước khi bị bỏ hoang vào năm 1995 và giờ thành địa điểm du lịch hấp dẫn.

Hơn 600 con chó đã nhảy tự sát bí ẩn từ cây cầu Overtoun ở West Dunbartonshire, Anh, trong 70 năm qua. Hơn 50 con chó trong số này đã mất mạng.

Pháo đài Red Sands được xây dựng ở ngoài bờ biển Kent, để bảo vệ nước Anh khỏi phát xít Đức trong cuộc chiến tranh thế giới thứ hai. Nhưng chúng không được sử dụng từ năm 1956 và hiện vẫn đang trong tình trạng bỏ hoang.

Đảo Snake ở Brazil là nơi sinh sông của loài rắn vipe cực độc. Sau khi cư dân cuối cùng trên hòn đảo bị loài rắn này giết chết, nơi đây đã không còn bóng người cho đến nay.