Những địa danh hút du khách Việt của Đồng Nai

Với vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng, núi Chứa Chan, hồ Gia Ui... là những điểm tham quan hút du khách của Đồng Nai thời gian gần đây.

Những địa danh hút du khách Việt của Đồng Nai - Ảnh 1

Núi Chứa Chan (Xuân Lộc, Đồng Nai) cao 800 m, là ngọn núi cao thứ 2 Nam Bộ. Núi còn có các tên gọi khác như núi Gia Ray, Gia Lào. Ảnh: Huỳnh Hằng.

Những địa danh hút du khách Việt của Đồng Nai - Ảnh 2

Trên núi có chùa Bửu Quang ở độ cao gần 500 m, cây đa 3 gốc, cây đa 9 gốc, vườn trà Bảo Đại....

Có hai cách để chinh phục núi: một là đi theo hàng trăm bậc thang, hai là sử dụng cáp treo (chi phí 140.000 đồng khứ hồi). Ảnh: Huỳnh Hằng.

Những địa danh hút du khách Việt của Đồng Nai - Ảnh 3

Hồ Núi Le thuộc khu 7, thị trấn Gia Ray, Xuân Lộc, Đồng Nai. Mặt hồ như tấm gương khổng lồ in hình mây và cây cối xung quanh. Ảnh: Huỳnh Hằng.

Những địa danh hút du khách Việt của Đồng Nai - Ảnh 4

Hiện hồ chưa phát triển bất kỳ dịch vụ du lịch nào. Các trải nghiệm chính khi đến đây là ngắm cảnh, chụp hình, câu cá. Lưu ý không nên cắm trại qua đêm. Ảnh: Huỳnh Hằng.

Những địa danh hút du khách Việt của Đồng Nai - Ảnh 5

Hồ thủy lợi Gia Ui thuộc địa bàn xã Xuân Tâm, Xuân Lộc, Đồng Nai. Đây là một trong những hồ câu cá tự nhiên miễn phí quen thuộc của những người yêu câu cá ở tỉnh này. Ảnh: Huỳnh Hằng.

Những địa danh hút du khách Việt của Đồng Nai - Ảnh 6

Với du khách, hồ Gia Ui là điểm tham quan, chèo thuyền khám phá các hòn đảo trong lòng hồ. Ảnh: Huỳnh Hằng.

Những địa danh hút du khách Việt của Đồng Nai - Ảnh 7

Mộ cổ Cự Thạch Hàng Gòn (thị xã Long Khánh, Đồng Nai) do Jean Bouehot (kỹ sư người Pháp) phát hiện vào năm 1927 khi đang chủ trì công trình mở đường số 2 từ tỉnh Long Khánh (cũ) đi Bà Rịa - Vũng Tàu (nay là quốc lộ 56). Ảnh: Huỳnh Hằng.

Những địa danh hút du khách Việt của Đồng Nai - Ảnh 8

Mộ có hình chữ nhật dài 4,2 m, ngang 2,7 m, cao 1,6 m được ghép bởi 6 tấm đá hoa cương được bào nhẵn ở mặt ngoài. Xung quanh mộ có nhiều trụ đá hoa cương cao 7,5 m. Các chuyên gia đánh giá ngôi mộ này có tuổi thọ khoảng 2000-2.500 năm. Ảnh: Huỳnh Hằng.

Những địa danh hút du khách Việt của Đồng Nai - Ảnh 9

Rừng Nam Cát Tiên cách TP.HCM khoảng 160 km. Để đến đây, bạn đi theo QL 1A đến ngã ba Dầu Giây, rẽ trái theo QL 20 (đường lên Đà Lạt) đi khoảng 58 km tới ngã ba Tà Lài, rẽ trái và đi tiếp khoảng 24 km là đến.

Ảnh: Khoai Lang.

Những địa danh hút du khách Việt của Đồng Nai - Ảnh 10

Nam Cát Tiên thu hút du khách với cảnh quan thiên nhiên hoang sơ cùng hệ thống động thực vật phong phú. Trải nghiệm được yêu thích nhất ở đây là ngắm thú đêm bằng xe jeep. Ảnh: Khoai Lang.

Những địa danh hút du khách Việt của Đồng Nai - Ảnh 11

Khu du lịch Vườn Xoài thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Để đến đây, từ ngã ba Vũng Tàu, bạn theo hướng QL 51, rẽ trái vào đường Bùi Văn Hòa. Sau khi đi khoảng 1,5 km, bạn rẽ phải vào đường số 6, gặp ngã tư rẽ phải đi khoảng 2,2 km là tới. Ảnh: KDL cung cấp.

Những địa danh hút du khách Việt của Đồng Nai - Ảnh 12

Thời gian tham quan nơi này đẹp nhất là vào mùa thu hoạch xoài. Tuy nhiên, vào các tháng khác trong năm, KDL đón bạn với màu xanh tươi mát của cây, của hồ nước cùng các trò chơi trượt cát, cưỡi đà điểu... Ảnh: KDL cung cấp.

Những địa danh hút du khách Việt của Đồng Nai - Ảnh 13

Thác Giang Điền (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) được xem là điểm dã ngoại hút du khách trẻ vào những dịp cuối tuần.

Ảnh: PVhuong.

Những địa danh hút du khách Việt của Đồng Nai - Ảnh 14

Đến đây, du khách còn được ngắm dòng suối mềm mại uốn lượn, các loại hoa, những mảng cả xanh ngát, đặc biệt là trải nghiệm tắm thác. Ảnh: KDL cung cấp.

Những địa danh hút du khách Việt của Đồng Nai - Ảnh 15

Đảo Ó và đảo Đồng Trường là hai hòn đảo nằm giữa lòng hồ Trị An (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai). Ảnh: Alex Nguyễn.

Những địa danh hút du khách Việt của Đồng Nai - Ảnh 16

Trên 2 đảo chưa có bất kỳ dịch vụ du lịch nào, phần lớn du khách đến đây đều là các bạn trẻ. Các hoạt động chính tại đây là cắm trại, ăn uống và bơi sông. Ảnh: Jangnhut.

Những địa danh hút du khách Việt của Đồng Nai - Ảnh 17

Thác Đá Hàn (thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) mang nét đẹp của làng quê yên bình mang đến cảm giác dễ chịu. Ảnh: KDL cung cấp.

Những địa danh hút du khách Việt của Đồng Nai - Ảnh 18

Thác không có dòng chảy cao, hùng vĩ mà chỉ là những dòng chảy qua các ghềnh đá thấp. Ảnh: Teamshow.

Huỳnh Hằng