Những ĐH đào tạo nghệ thuật và thiết kế hàng đầu thế giới

Mỹ có tới 7 trường lọt vào tốp 10 của Bảng xếp hạng đại học (ĐH) thế giới theo chuyên ngành nghệ thuật và thiết kế năm 2016, Công ty giáo dục Anh QS vừa công bố.

Những ĐH đào tạo nghệ thuật và thiết kế hàng đầu thế giới - Ảnh 1

ĐH Stanford - Ảnh: Stanford.edu

Đó là Viện Công nghệ Massachusetts (đứng thứ 2), Trường Thiết kế Rhode Island (3), Trường Parsons School of Design at The New School (4), Viện Pratt (6), School of the Art Institute of Chicago (7), ĐH Stanford (8) và ĐH Yale (8).

Ba vị trí còn lại trong tốp 10 lần lượt thuộc về ĐH Nghệ thuật Hoàng gia (Anh, đứng vị trí số 1), ĐH Nghệ thuật London (Anh, 5) và Viện Politecnico di Milano (Ý, 10).

Những ĐH đào tạo nghệ thuật và thiết kế hàng đầu thế giới - Ảnh 2

Những viện, ĐH lọt vào tốp 10 của Bảng xếp hạng ĐH thế giới theo chuyên nghệ thuật và thiết kế năm 2016 của QS. Ảnh: Chụp từ website Topuniversities.com

Một số trường ở khu vực lọt vào tốp 30 của Bảng xếp hạng gồm có ĐH RMIT của Úc (đứng vị trí thứ 16), ĐH Thanh Hoa của Trung Quốc (23), ĐH Quốc gia Singapore (27), ĐH New South Wales của Úc (29) và ĐH Bắc Kinh (30).

Bảng xếp hạng được dựa trên tác động nghiên cứu của nhà trường cùng sự bình chọn của gần 77.000 nhà học thuật trên toàn thế giới và hơn 44.000 người sử dụng lao động.

Bảng xếp hạng được đăng tại http://www.topuniversities.com/university-rankings/university-subject-rankings/2016/art-design#sorting=rank+region=+country=+faculty=+stars=false+search=

Văn Khoa