Những dấu mốc lớn trong cuộc đời Hoàng tử nước Anh William

Hoàng tử nước Anh William là một trong những thành viên Hoàng gia Anh được công chúng và giới truyền thông quan tâm đặc biệt, dõi theo mọi hoạt động.

Hoàng tử nước Anh William hiện 34 tuổi, có gia đình hạnh phúc bên Công nương Kate Middleton và 2 người con.

Sinh ngày ngày 21/6/1982 ở bệnh viện St Mary, London, Hoàng tử William là người con lớn nhất của Công nương Diana và Thái tử Charles.

Hoàng tử William có một người em trai là Hoàng tử Harry. Nhiều người nhận xét, Hoàng tử William kế thừa nhiều vẻ đẹp từ người mẹ.

Năm 1992, Công nương Diana và Thái tử Charles ly hôn. Khi ấy, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry tiếp tục sống với mẹ ở Cung điện Kensington.

Năm 1997, Hoàng tử William và gia đình vô cùng đau buồn trước cái chết của người mẹ Diana. Công nương Diana qua đời trong vụ tai nạn ô tô thảm khốc ở Pháp.

Sau khi tốt nghiệp trường Eton năm 2000, Hoàng tử William theo học ngành nghiên cứu lịch sử tại Đại học St Andrews ở Scotland. Năm 2005, Hoàng tử William tốt nghiệp tại Đại học St Andrews.

Tháng 10/2010, Hoàng tử William cầu hôn Kate trong một kỳ nghỉ bí mật tại Kenya. Đến tháng 11/2010, Hoàng gia Anh chính thức thông báo lễ đính hôn của Hoàng tử William.

Ngày 29/4/2011, "đám cưới thế kỷ" của Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton được tổ chức long trọng, đậm màu cổ tích.

Năm 2013, Hoàng tử William và Công nương Catherine đón con trai đầu lòng George - hoàng tử bé nước Anh. Hoàng tử George xếp thứ ba trong danh sách thừa kế ngai vàng của vương quốc Anh.

Đến năm 2015, gia đình Hoàng tử William đón thêm thành viên mới trong gia đình khi Công nương Kate Middleton hạ sinh công chúa Charlotte.

Ảnh chụp gia đình 4 thành viên của Hoàng tử William và Công nương Kate. Khi đó, hoàng tử George gần 2 tuổi trong khi công chúa Charlotte vừa mới sinh.

Trong chuyến công du 9 ngày tới Canada vào tháng 9/2016, lần đầu tiên Hoàng tử William và Công nương Kate đưa hoàng tử George, 3 tuổi, và công chúa Charlotte, 16 tháng, đi cùng.