Những dấu hiệu bất thường khi cơ thể thiếu nước

Nước chiếm khoảng 70% khối lượng cơ thể vì thế, nước chính là một trong những hợp chất chính cần thiết giúp cơ thể hoạt động bình thường. Nếu con người không uống đủ nước sẽ dẫn đến một số vấn đề về sức khỏe.

Hôi miệng

Hôi miệng không chỉ là dấu hiệu liên quan đến các vấn đề răng miệng mà còn thể hiện cơ thể đang thiếu nước. Con người không cung cấp nước đầy đủ sẽ làm giảm tiết nước bọt, gây hơi thở hôi.

Những dấu hiệu bất thường khi cơ thể thiếu nước - Ảnh 1

Hôi miệng không chỉ là dấu hiệu liên quan đến các vấn đề răng miệng mà còn thể hiện cơ thể đang thiếu nước. Ảnh: Boldsky

Khô da

Một dấu hiệu bất thường khi cơ thể thiếu nước đó là da khô. Tuy nhiên, vấn đề này rất hay bị nhầm lẫn với những người mắc bệnh về da. Trên thực tế, nếu cơ thể con người không được cung cấp đủ nước, làn da sẽ bị khô và bong tróc.

Những dấu hiệu bất thường khi cơ thể thiếu nước - Ảnh 2

Một dấu hiệu bất thường khi cơ thể thiếu nước đó là da khô. Ảnh: Boldsky

Chuột rút

Khi cơ thể bị thiếu nước, các mô và cơ bắp thiếu nước sẽ dẫn đến co thắt cơ bắp.

Sốt

Sốt cũng là một trong những dấu hiệu khi cơ thể bị mất nước. Khi cơ thể bị thiếu nước, hệ thống miễn dịch sẽ trở nên yếu hơn, mất đi khả năng chống lại bệnh tật, dễ gây ốm.

Những dấu hiệu bất thường khi cơ thể thiếu nước - Ảnh 3

Sốt cũng là một trong những dấu hiệu khi cơ thể bị mất nước. Ảnh: Boldsky

Thèm ăn

Nếu con người cảm thấy thèm ăn, đặc biệt đồ ngọt liên tục có nghĩa là mức độ đường trong máu khá thấp. Điều này cho thấy cơ thể con người đang bị thiếu nước.

Nhức đầu

Khi con người không uống đủ nước, việc cung cấp máu từ tim lên não sẽ chậm đi, gây đau đầu dai dẳng. Nếu thường xuyên gặp phải tình trạng đau và nhức đầu, người dùng cần tích cực bổ sung thêm nước cho cơ thể.

Thiếu tập trung

Nếu người dùng cảm thấy thiếu tập trung và bồn chồn có nghĩa là bộ não đang không nhận đủ oxy do thiếu nước. Chính vì thế, con người cần uống nước thường xuyên để các hoạt động của cơ thể diễn ra bình thường.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Khánh Đan