Những đặc sản Việt ít gặp nhất định phải thứ trong đời

Trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi tới các bạn những đặc sản Việt ít gặp nhưng ngon tuyệt nhất định bạn phải thử một lần trong đời.

Gỏi mít non là món đặc sản Việt thường xuất hiện trong bữa cơm của người dân quê xứ Quảng nói riêng và người miền Trung. Món ăn được chế biến từ mít non, các loại rau thơm, đậu phộng và nước chấm. Bún cá dầm là món ăn bình dị của thành phố biển Nha Trang, Khánh Hòa. Món bún được nấu với cá dầm, là loại cá đặc sản nổi tiếng ở vùng biển Khánh Hòa. Món don Quảng Ngãi: Là món ăn rất đơn giản, khi thưởng thức bạn phải vừa ăn, vừa húp nước mới có thể cảm nhận hết được cái vị ngọt của nước, cái giòn mềm của bánh tráng nướng cùng cái vị cay xè của ớt xiêm tạo nên một món ăn ngon lạ miệng. Bánh rò: Được làm từ nếp, đậu xanh, thịt heo... Bánh rò là món ăn đặc sản bình dân gần gũi với người dân miền Nam. Bún cá ngừ um là món ăn quen thuộc của người dân miền Trung. Tuy không quá cầu kỳ nhưng lại là món ăn hấp dẫn mà những ai đã ăn một lần thì không bao giờ quên được vị đậm đà, cay nồng của nó. Bát bún sứa nghi ngút khói đầy thịt cá dầm và sứa giòn rụm thơm ngon cũng là một gợi ý bạn không nên bỏ qua. Bánh phồng sữa dừa Bến Tre: Được làm chủ yếu từ dừa, bột gạo, pha với bột sắn, nước, đường, mè, đậu xanh, lá dứa, sầu riêng… tạo nên một hương vị thơm ngon đặc biệt. Bánh bèo bì Bình Dương: Được làm từ gạo đỏ đặc sản, bánh bèo bì chợ Búng chính vì thế món này mới trở nên vô cùng đặc biệt. Bún nước lèo đặc biệt nổi tiếng tại Trà Vinh, Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu... Món này thường ăn kèm với các loại hải sản thịt heo quay. Bánh tráng me Tây Ninh: Bánh tráng me vốn luôn được gia giảm nguyên liệu rất tùy hứng nhưng cái vị chua của nước me chín, vị cay xé của ớt, vị béo giòn của đậu phộng rang tạo nên một hương vị quyến rũ, khó quên.

Những đặc sản Việt ít gặp nhất định phải thứ trong đời - Ảnh 1

Gỏi mít non là món đặc sản Việt thường xuất hiện trong bữa cơm của người dân quê xứ Quảng nói riêng và người miền Trung. Món ăn được chế biến từ mít non, các loại rau thơm, đậu phộng và nước chấm.

Những đặc sản Việt ít gặp nhất định phải thứ trong đời - Ảnh 2

Bún cá dầm là món ăn bình dị của thành phố biển Nha Trang, Khánh Hòa. Món bún được nấu với cá dầm, là loại cá đặc sản nổi tiếng ở vùng biển Khánh Hòa.

Những đặc sản Việt ít gặp nhất định phải thứ trong đời - Ảnh 3

Món don Quảng Ngãi: Là món ăn rất đơn giản, khi thưởng thức bạn phải vừa ăn, vừa húp nước mới có thể cảm nhận hết được cái vị ngọt của nước, cái giòn mềm của bánh tráng nướng cùng cái vị cay xè của ớt xiêm tạo nên một món ăn ngon lạ miệng.

Những đặc sản Việt ít gặp nhất định phải thứ trong đời - Ảnh 4

Bánh rò: Được làm từ nếp, đậu xanh, thịt heo... Bánh rò là món ăn đặc sản bình dân gần gũi với người dân miền Nam.

Những đặc sản Việt ít gặp nhất định phải thứ trong đời - Ảnh 5

Bún cá ngừ um là món ăn quen thuộc của người dân miền Trung. Tuy không quá cầu kỳ nhưng lại là món ăn hấp dẫn mà những ai đã ăn một lần thì không bao giờ quên được vị đậm đà, cay nồng của nó.

Những đặc sản Việt ít gặp nhất định phải thứ trong đời - Ảnh 6

Bát bún sứa nghi ngút khói đầy thịt cá dầm và sứa giòn rụm thơm ngon cũng là một gợi ý bạn không nên bỏ qua.

Những đặc sản Việt ít gặp nhất định phải thứ trong đời - Ảnh 7

Bánh phồng sữa dừa Bến Tre: Được làm chủ yếu từ dừa, bột gạo, pha với bột sắn, nước, đường, mè, đậu xanh, lá dứa, sầu riêng… tạo nên một hương vị thơm ngon đặc biệt.

Những đặc sản Việt ít gặp nhất định phải thứ trong đời - Ảnh 8

Bánh bèo bì Bình Dương: Được làm từ gạo đỏ đặc sản, bánh bèo bì chợ Búng chính vì thế món này mới trở nên vô cùng đặc biệt.

Những đặc sản Việt ít gặp nhất định phải thứ trong đời - Ảnh 9

Bún nước lèo đặc biệt nổi tiếng tại Trà Vinh, Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu... Món này thường ăn kèm với các loại hải sản thịt heo quay.

Những đặc sản Việt ít gặp nhất định phải thứ trong đời - Ảnh 10

Bánh tráng me Tây Ninh: Bánh tráng me vốn luôn được gia giảm nguyên liệu rất tùy hứng nhưng cái vị chua của nước me chín, vị cay xé của ớt, vị béo giòn của đậu phộng rang tạo nên một hương vị quyến rũ, khó quên.