Những cung đường lý tưởng hút hồn các tín đồ tốc độ

Hãng Seat, thuộc tập đoàn Volkswagen, bình chọn những cung đường lý tưởng nhất thế giới, với 2 tiêu chí lớn nhất là đường đẹp và cảnh cũng đẹp.

Những cung đường lý tưởng hút hồn các tín đồ tốc độ - Ảnh 1

Đường 66, Mỹ - Đứng vị trí thứ 10 là Đường 66 nổi tiếng của nước Mỹ, dài hơn 4.000 km, chạy xuyên qua 7 bang, nối liền Chicago, tiểu bang Illinois với Santa Monica ở tiểu bang California.

Những cung đường lý tưởng hút hồn các tín đồ tốc độ - Ảnh 2

Đường Đại dương, Australia - Con đường này dài 243 km, chạy dọc bờ biển của bang Victoria, đi qua những địa danh nổi tiếng như Kiệt tác đá vòm London Arch và 12 vị tông đồ (The Twelve Apostles), các cột đá vôi và mỏm sa thạch tự nhiên bên bờ Đại Tây Dương, các công viên quốc gia và rừng rậm nhiệt đới.

Những cung đường lý tưởng hút hồn các tín đồ tốc độ - Ảnh 3

Đường Ruta 40, Argentina - Là con đường cổ ở phía Tây Argentina, trải dài từ Puna tới Cabo Virgins. Với chiều dài khoảng 5.200 km và cao hơn 5.000 km so với mực nước biển, đây là con đường dài nhất Argentina và cao nhất thế giới, chạy song song với dãy núi Andes, xuyên qua 21 vườn quốc gia và 18 con sông lớn.

Những cung đường lý tưởng hút hồn các tín đồ tốc độ - Ảnh 4

Đường Đại Tây Dương - Atlanterhavsvien, Na Uy - Chỉ dài 8,72 km, nhưng nối nhiều hòn đảo với nhau bởi 8 cây cầu có kiến trúc đẹp mắt, trong đó cầu Storseisundet (dài 260m, cao 23m) rất độc đáo.

Những cung đường lý tưởng hút hồn các tín đồ tốc độ - Ảnh 5

Đường Desfiladero de la Hermida, Tây Ban Nha - Con đường dài 21 km này nằm ở Desfiladero de la Hermida, Tây Ban Nha, gây ấn tượng bởi những mỏm núi đẹp hùng vĩ, một số đỉnh núi cao tới 600 mét.

Những cung đường lý tưởng hút hồn các tín đồ tốc độ - Ảnh 6

Đường Napoleon, Pháp Đường Napoleon ở Pháp dài 325 km, chạy xuyên qua các vùng Provenence-Alps-Cote d'Azur và Rhone-Alpes, với thiết kế nhiều khúc quanh co, nhìn ra phong cảnh tuyệt đẹp, là nơi nhiều mẫu xe được đem đến để thử tốc độ và tính năng vận hành. Đặc biệt, hướng về phía các hẻm núi Verdon de có độ cao 730 m rất hấp dẫn cả các tay lái lẫn khách du lịch.

Những cung đường lý tưởng hút hồn các tín đồ tốc độ - Ảnh 7

Đường Furka, Thụy Sĩ trở nên nổi tiếng sau khi xuất hiện trong bộ phim James Bond năm 1964 - Goldfinger. Đây là một trong những con đường vượt núi cao nhất ở châu Âu, nằm giữa dãy Apls của Thụy Sĩ, với phong cảnh đẹp mê hoặc.

Những cung đường lý tưởng hút hồn các tín đồ tốc độ - Ảnh 8

Đường Stelvio, Italy - Dài 24 km, nằm ở độ cao 2.757 m so với mặt nước biển, độ dốc trung bình 7,6%, Stelvio Pass ở Italy vừa là một trong những cung đường đẹp nhất, nhưng cũng nguy hiểm nhất thế giới, với 48 khúc cua gắt. Đây là đoạn đường núi cao nhất dãy Alps phía đông.

Những cung đường lý tưởng hút hồn các tín đồ tốc độ - Ảnh 9

Đường Transfagarasan, Rumani Giống đường Stelvio ở Italu, Transfagarasan của Rumani cũng là một trong những cung đường nguy hiểm nhất thế giới, chạy xuyên núi Carpathian, thường chỉ mở từ tháng 6 đến tháng 10 hàng năm.