Những cửa hàng bách hóa 'khủng' nổi tiếng trên thế giới

Đây là những cửa hàng bách hóa và trung tâm mua sắm nổi tiếng nhất thế giới về cả thẩm mỹ cũng như lịch sử hoạt động.

Những cửa hàng bách hóa 'khủng' nổi tiếng trên thế giới - Ảnh 1

KaDeWe - Berlin, Đức: Lovingly hay còn gọi là KaDeWe, the Kaufhaus de Westens hay "trung tâm thương mại của phương Tây" tọa lạc ở Berlin, Đức. Ngày nay, nó vẫn là " cửa hàng bách hóa" lớn nhất tại châu Âu, với khoảng 180.000 người mua sắm mỗi ngày. Công trình được thiết kế bởi kiến trúc sư người Đức Emil Schaudt.

Những cửa hàng bách hóa 'khủng' nổi tiếng trên thế giới - Ảnh 2

GUM - Moscow, Nga: Với trần nhà kính tuyệt đẹp (toàn bộ mái nhà được làm từ 20.000 tấm kính), tòa nhà GUM tại thủ đô nước Nga hiện ra mờ ảo. Trung tâm mua sắm này được xây dựng vào những năm 1890, thay thế cho trung tâm thương mại Upper Trading Rows.

Những cửa hàng bách hóa 'khủng' nổi tiếng trên thế giới - Ảnh 3

ZEN at CentralWorld — Bangkok, Thailand: Cửa hàng Zen tại CentralWorld là khu trung tâm mua sắm sẽ cho bạn trải nghiệm tuyệt vời nhất Bangkok. Nơi đây có rất nhiều nhãn hiệu từ quần áo, thời trang cá tính, thiết bị công nghệ, hiệu sách, thiết kế nội thất cho tới các mặt hàng tạp hóa nhập khẩu, ngân hàng, thẩm mỹ viện, quán ăn ngon và thậm chí cả một sân trượt băng.

Những cửa hàng bách hóa 'khủng' nổi tiếng trên thế giới - Ảnh 4

Galleria Vittorio Emmanuelle - Milan, Italy: Được gọi là trung tâm thương mại đầu tiên của thế giới, Galleria Vittorio Emmanuelle tại Milan, Italy mở cửa vào năm 1877. Galleria là một khu vực hình bát giác được bao phủ bởi một lớp kính và sắt mái vòng khổng lồ, tô điểm cho những cửa hàng và nhà hàng lâu đời nhất thủ đô.

Những cửa hàng bách hóa 'khủng' nổi tiếng trên thế giới - Ảnh 5

Galeries Lafayette - Paris, Pháp: Hiện Galeries Lafayette có thể là một phần của chuỗi cửa hàng mini với 280 cửa hàng trên khắp thế giới. Được khánh thành vào năm 1895, Galeries Lafayette là một tòa nhà 10 tầng bao bọc bởi kính màu và thép mái vòm khổng lồ với cầu thang theo trào lưu nghệ thuật mới và 19 nhà hàng.

Những cửa hàng bách hóa 'khủng' nổi tiếng trên thế giới - Ảnh 6

Shinsegae - Busan, Hàn Quốc: Đây chính thức là trung tâm thương mại lớn nhất thế giới, với hai tòa nhà kinh doanh. Đó là một phần của khu phức hợp lớn có hai khu thực phẩm lớn, một sân trượt băng, sân golf trong nhà, khu spa khổng lồ và một khu vườn trên sân thượng.

Những cửa hàng bách hóa 'khủng' nổi tiếng trên thế giới - Ảnh 7

Harrolds - London, Anh: Được cho là cửa hàng mua sắm nổi tiếng nhất thế giới, Harrods là một trong những điểm phải đến khi bạn tới London. Chỉ là một cửa hàng tạp hóa khiêm tốn trong những năm 1930, đến nay, Harrods đã có tới 5.000 người hoạt động mỗi ngày và 330 gian hàng.

Những cửa hàng bách hóa 'khủng' nổi tiếng trên thế giới - Ảnh 8

Isetan - Tokyo, Nhật Bản: Isetan ở Tokyo được coi là cửa hàng thời trang sành điệu nhất đất nước này. Nơi đây còn có một tầng dành riêng cho các nhà thiết kế Nhật Bản, cũng như các cửa hàng pop-up và khu phức hợp độc đáo.

Những cửa hàng bách hóa 'khủng' nổi tiếng trên thế giới - Ảnh 9

Bergdorf Goodman - New York, Mỹ: Biểu tượng của New York, tòa nhà 8 tầng Bergdorf Goodman, tọa lạc tại Fifth Avenue. Nơi đây chuyên bán quần áo thời trang và hàng hóa cao cấp, bao gồm cả nhà hàng và quán cà phê.

Những cửa hàng bách hóa 'khủng' nổi tiếng trên thế giới - Ảnh 10

Selfridges - London, Anh: Trung tâm thương mại Selfridges tinh túy của người Anh lại được xây dựng bởi một người Mỹ - Harry Selfridge đến từ Wiscousin vào năm 1909. Selfridges đang là trung tâm làm đẹp lớn nhất châu Âu, trong khu bách hóa đầu tiên có một tầng hầm và khu bán hàng được mặc cả để phục vụ cho quần chúng, chứ không chỉ dành cho những người giàu có.

Những cửa hàng bách hóa 'khủng' nổi tiếng trên thế giới - Ảnh 11

Takashimaya - Kyoto, Nhật Bản: Trở lại vào năm 1831, Takashimaya chỉ là một cửa hàng kimono đơn thuần. Hiện nay nơi này đã trở thành tổ hợp buôn bán tại Kyoto, Nhật Bản. Tòa nhà 8 tầng kinh doanh đủ mặt hàng thời trang, làm đẹp và thực phẩm.

Những cửa hàng bách hóa 'khủng' nổi tiếng trên thế giới - Ảnh 12

La Rinascente - Florence, Italy: Được xây dựng vào năm 1977, La Rinascente ở Florence là cửa hàng bách hóa lừng lẫy nhất nước Italy. Tòa nhà 6 tầng này có một sự pha trộn phong cách địa phương, quốc tế và những yếu tố thời gian.

Những cửa hàng bách hóa 'khủng' nổi tiếng trên thế giới - Ảnh 13

Macy's - New York, Mỹ: Cửa hàng Macy's tọa lạc trên Herald Square của thành phố New York được thành lập vào năm 1858 (như một cửa hàng đồ khô nhỏ), và là cửa hàng bách hóa lớn nhất thế giới kể từ năm 1924 đến năm 2009.

Những cửa hàng bách hóa 'khủng' nổi tiếng trên thế giới - Ảnh 14

10 Corso Como - Milano, Italy: 10 Corso Como là một cửa hàng được thai nghén bởi cựu tổng biên tập tạp chí Vogue Carla Sozzani. Đây là một khu phức hợp bao gồm khách sạn, nhà hàng và quán bar cũng như một cửa hàng bách hóa cao cấp bán bất cứ món hàng gì liên quan đến nghệ thuật, thời trang, âm nhạc và thiết kế.