Những cử chỉ khiến dân mạng cảm động của các ông bố

Chỉ là những khoảnh khắc bình dị trong cuộc sống, song những bức ảnh bố chăm con khiến dân mạng xúc động khi cảm nhận được tình cảm vô điều kiện của đấng sinh thành.

Những cử chỉ khiến dân mạng cảm động của các ông bố - Ảnh 1

Trong tháng 7, khoảnh khắc bố ngồi che nắng cho con gái ngủ trên ghế đá được bạn Nguyễn Khương Duy ghi lại tại Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Tại một diễn đàn, bức ảnh hút 7.000 like (thích), hàng trăm bình luận. Từ đây, không ít dân mạng nhớ lại kỷ niệm khó quên với đấng sinh thành, cùng những hy sinh cao cả của bố, mẹ. "Em gái ơi, dù học không giỏi cũng không sao, miễn là sống cho trong sạch để bố mẹ yên lòng em nhé" - bạn Dora viết.

Những cử chỉ khiến dân mạng cảm động của các ông bố - Ảnh 2

Tháng 9/2014, hình ảnh ông bố nghèo, mưu sinh trên vỉa hè, tận tụy chăm sóc hai con gái nhỏ thu hút cư dân mạng, với 16.000 lượt xem, 200 bình luận. Người bố tên Trần Văn Tuấn (quê Khánh Hòa), hai con gái là Trần Thảo Tuấn Huyền (6 tuổi) và Trần Cẩm Thảo Thoại (7 tuổi). Anh Tuấn vào Sài Gòn mưu sinh 10 năm, làm nghề dán điện thoại, máy tính được 3 năm nay. Bốn năm trước, vợ bỏ đi nên anh chịu cảnh "gà trống nuôi con". Ảnh: Phạm Vũ - Tiến Long.

Những cử chỉ khiến dân mạng cảm động của các ông bố - Ảnh 3

Đầu tháng 11/2014, chàng trai sinh năm 1991 - Vũ Ngọc Tân được cộng đồng mạng biết đến qua hình ảnh "ông bố xăm kín người tắm cho con". Tân hiện làm nghề xăm tại TP HCM, con trai anh là Vũ Gia Bảo, sinh năm 2012. Nhiều người xem dành lời khen ngợi cho sự đảm đang, biết chia sẻ việc chăm sóc con với vợ của ông bố trẻ.

Những cử chỉ khiến dân mạng cảm động của các ông bố - Ảnh 4

Tháng 5/2014, bộ ảnh ông bố đơn thân xin sữa nuôi con suốt 18 tháng khi vợ mất lan truyền trên mạng. Anh là Trình Tuấn (sinh năm 1984, Tân Bình, TP HCM). Để con có sữa mẹ bú, ông bố đã đăng tin lên trang Facebook cá nhân, diễn đàn, hỏi khắp nơi xin sữa. Hơn 20 bà mẹ đã cho sữa để nuôi bé Ủn (tên thật Nguyễn Kim Yến Nhi) và giúp Trình Tuấn vượt qua giai đoạn khó khăn, lập ngân hàng sữa mẹ. Ảnh: Facebook.

Những cử chỉ khiến dân mạng cảm động của các ông bố - Ảnh 5

Câu chuyện của ông bố đơn thân Ma Văn Thoại cũng tương tự Trình Tuấn, khi vợ anh ra đi lúc con trai chưa đầy tuần tuổi. Trong lúc tuyệt vọng nhất, Thoại từng nghĩ bỏ việc, đưa con về quê chăm sóc. Nhưng gia đình đã động viên anh ở lại Hà Nội, tiếp tục công việc lập trình viên và xin sữa mẹ cho con bú. Ảnh: Tuấn Phong.

Những cử chỉ khiến dân mạng cảm động của các ông bố - Ảnh 6

Theo CCTV News, bức ảnh ông bố toàn thân ướt sũng, một tay cầm túi đồ ăn, tay kia che mưa cho con trai hiện được dân mạng Trung Quốc liên tục chia sẻ. Chỉ là hành động giản đơn nhưng khoảnh khắc này thể hiện tình yêu thương của người cha với con, khiến người xem xúc động. Hình ảnh thu hút hơn 60.000 like (thích) và 5.000 chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: CCTV News.

Những cử chỉ khiến dân mạng cảm động của các ông bố - Ảnh 7

Theo CNN, nhiều người đã quyên góp tiền ủng hộ người đàn ông Syria bế con gái đang ngủ trên vai, bán bút dạo ở Lebanon. Cư dân mạng sau đó tìm ra ông bố trên là Abdul (35 tuổi), người gốc Palestine. Anh đến Lebanon từ trại tị nạn Yarmouk, ngoại ô thành phố Damacus (Syria). Người cha đơn thân có hai con nhỏ, bé Reem (4 tuổi) trong ảnh và bdelillah (9 tuổi). Ảnh: CNN.

Phan Trai Úc (Tổng hợp)