Những cột điện 'tử thần' rình rập mạng sống người dân Thủ đô

Hàng loạt hiểm họa rình rập, đe dọa tính mạng người dân Thủ đô khi trên các tuyến đường ở Hà Nội xuất hiện rất nhiều cột điện nghiêng ngả, siêu vẹo, dây điện quấn chằng chịt.

Những cột điện 'tử thần' rình rập mạng sống người dân Thủ đô - Ảnh 1

Theo ghi nhận của PV báo điện tử Người đưa tin, ngay trên đường Trường Chinh (thuộc quận Thanh Xuân, Hà Nội), hàng chục cây cột điện bị gãy gập, nghiêng ngả vẫn ngày đêm “oằn mình” đỡ dây điện. Thậm chí, nhiều cột điện chỉ còn trơ phần “lõi” bằng sắt rỉ sét ra ngoài, có thể đổ sập xuống bất cứ lúc nào.

Tình trạng trên cũng xảy ra trên đoạn đường Phùng Hưng (Q. Hà Đông, Hà Nội) và đường Cầu Bươu thuộc xã Thanh Liệt – Thanh Trì (Hà Nội). Tuyến đường chỉ dài 2,1 km nhưng có hàng trăm cột điện "tử thần" nằm bên lề đường.

Theo quan sát của PV, các cột điện dáng hình “mỏng manh” nhưng chằng chịt dây tải điện, cáp quang quấn quanh từ ngọn đến chân.

Một số người dân sinh sống ở tuyến đường này cho biết, họ đã có kiến nghị lên chính quyền địa phương để thay thế, sửa chữa, khắc phục tình trạng trên nhưng chưa có phản hồi. Nhiều nơi, người dân phải dùng thang để làm cột điện.

Những cột điện này ngày càng xuống cấp nghiêm trọng, khiến người dân trong khu vực và những người tham gia giao thông qua đây vừa lo lắng, vừa bức xúc. Để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, các cấp chính quyền cần có biện pháp thay thế những cây cột điện này.

Lâm Phong