Những công thức kho cá nục cực ngon bạn nên biết

Với những công thức, cách kho cá nục cực ngon và dễ làm sau đây đảm bảo bạn sẽ bổ sung được món ăn mới cho thực đơn hàng ngày của gia đình mình.

Những công thức kho cá nục cực ngon bạn nên biết - Ảnh 1

Món cá nục kho xơ mít là một trong những cách kho cá nục ít người biết đến. Chỉ với nguyên liệu cá nục, xơ mít làm sạch và đầy đủ các gia vị cần thiết bạn đã có thể chế biến món cá nục kho xơ mít cho bữa ăn nhà mình. Ảnh: Món ngon 7 ngày.

Những công thức kho cá nục cực ngon bạn nên biết - Ảnh 2

Để tạo độ ngọt bùi cho món cá nục bạn có thể kết hợp kho với nước dừa để đổi vị cho bữa ăn gia đình mình. Thịt cá đậm đà vị ngọt từ nước dừa, thơm mùi gừng thoang thoảng ăn sẽ rất đưa cơm. Ảnh: Giainhan.

Những công thức kho cá nục cực ngon bạn nên biết - Ảnh 3

Cá nục kho chuối xanh, với những nguyên liệu đơn giản, gần gũi, bạn đã có món cá kho thơm với thịt cá thấm, thân cá chắc được kho cùng chuối xanh. Ăn cùng cơm trong những ngày mưa lạnh không thể chê vào đâu được. Ảnh: Cooky.

Những công thức kho cá nục cực ngon bạn nên biết - Ảnh 4

Cá nục kho riềng: vị mặn, bùi của cá cùng vị béo của thịt, thơm của riềng tạo nên hương vị riêng biệt của cá kho. Ảnh: Món ngon.

Những công thức kho cá nục cực ngon bạn nên biết - Ảnh 5

Cá nục kho húng quế: Cá nục thấm gia vị, quyện lẫn với vị thơm đặc trưng của rau húng quế. Ngoài ra, húng quế còn có tác dụng lợi sữa cho các chị em đang cho con bú. Ảnh: Cooky.

Những công thức kho cá nục cực ngon bạn nên biết - Ảnh 6

Cá nục kho dứa, rán qua cá nục để tạo độ dai cho thịt cá, cắt lát dày một quả dứa đã rửa sạch, cần có cà chua để tạo màu cho món kho này. Ảnh: Nấu ăn.

Những công thức kho cá nục cực ngon bạn nên biết - Ảnh 7

Cá nục sốt cà chua cũng là một món ăn ngon, phù hợp với bữa cơm tối của gia đình. Miếng cá thơm, cay nhẹ, beo béo ăn cùng cơm trắng nóng hổi thật hấp dẫn. Ảnh: Cooky.

Những công thức kho cá nục cực ngon bạn nên biết - Ảnh 8

Cá nục kho tỏi ớt cực ngon, nguyên liệu cần thiết đó là cá nục, 2 muỗng canh tỏi băm và 1 muỗng cà phê ớt băm. Đối với món kho này bạn nên rán cá trước khi kho sẽ ngon và đúng vị hơn. Ảnh: Nấu ăn.

Những công thức kho cá nục cực ngon bạn nên biết - Ảnh 9

Món cá nục kho dưa cải tuy dân dã nhưng ăn rất ngon và bắt cơm. Miếng dưa cải chua chua, mềm và đậm đà vị cá, hấp dẫn không thể tả! Làm món ăn cơm trong những buổi trưa nắng thì rất tuyệt vời. Ảnh: Cooky.

Những công thức kho cá nục cực ngon bạn nên biết - Ảnh 10

Cá nục kho gừng rất thích hợp ăn trong những ngày lạnh. Ảnh: Cooky.