Những công nghệ đỉnh cao của mẫu SUV 'sang' nhất Việt Nam

Mang đậm chất Bentley, Bentayga không chỉ là mẫu SUV sang trọng, thể thao, cho khả năng off-road tốt và vận hành trên mọi địa hỉnh. Cùng với đó được trang bị hàng loạt những công nghệ đột phá, tiên tiến nhất và hàng loạt những tính năng hiện đại.

Được mệnh danh là mẫu SUV mạnh nhất, sang nhất thế giới, Bentayga được trang bị hàng loạt các công nghệ mới, hệ thống an toàn, hỗ trợ cùng với các chế độ thông tin giải trí hiện đại giúp tăng độ an toàn khi vận hành. Đi kèm hàng loạt những tính năng tiện ích thuận tiện khi điều khiển phương tiện. Chính những điều này đã đưa Bentayga trở thành chiếc SUV siêu sang hàng đầu về tính sáng tạo, công nghệ cũng như sự kết nối.

Những công nghệ đỉnh cao của mẫu SUV 'sang' nhất Việt Nam - Ảnh 1

Về khả năng vận hành, Bentley Bentayga được tùy chọn với các chế độ lái Dynamics mode và tùy chọn Responsive Off-road settings của Bentley mang đến khả năng điều khiển xe tốt nhất cả trên đường đô thị, thành phố hay đường dã ngoại. Bentley cung cấp cho người dùng tới 8 chế độ lái, giúp lái xe có thể điều khiển xe dễ dàng chọn chế độ để vượt qua bất kì điều kiện địa hình nào gặp phải. Ngoài ra, trên phiên bản Bentayga này còn cho khả năng vận hành linh hoạt nhờ được bổ sung hỗ trợ bởi 2 tính năng, đó là bộ siêu nạp điện 48V đầu tiên trên thế giới, kết hợp với hệ thống trợ lực lái điện tử. Kết hợp với khoang xe rộng rãi, hệ thống này có tăng khả năng ổn định xe khi vào cua và đảm bảo điều khiển lốp tối đa để giúp người lái xe thoải mái và xử lý đặc biệt trong mọi tình huống. Hơn thế nữa, hệ thống thích nghi và phản ứng tự động của Bentley mang lại cho khách hàng cảm giác thoải mái và cân bằng mọi lúc khi ở trên xe. Việc sử dụng hệ thống siêu nạp 48V cùng với hệ thống pin hoàn toàn mới còn đem lại hiệu quả vô cùng lớn trong việc dự trữ năng lượng cho xe, hiệu quả thực tế là xe Bentayga có khả năng di chuyển tuyệt hảo trên mọi địa hình.

Những công nghệ đỉnh cao của mẫu SUV 'sang' nhất Việt Nam - Ảnh 2

Chế độ lái xe trên đường ngoại ô (Responsive Off-Road Settings) cho phép người điều khiển có thể lựa chọn các chế độ lái phù hợp với điều kiện địa hình đang di chuyển. Trong lúc đó thì chế độ Driver Information Panel sẽ hiển thị tất cả thông tin cần thiết để hỗ trợ cho người điều khiển xe.

Chế độ Adaptive Cruise Control (ACC) bao gồm Stop & Go, Predictive ACC và Traffic Assist cho phép người lái xe để duy trì một khoảng cách thiết lập đối với xe phía trước. Chế độ Predictive ACC sử dụng các dữ liệu chuyển hướng, cảm biến và camera để dự đoán góc cua sắp tới, ranh giới thành phố và thay đổi tốc độ giới hạn và sau đó có thể thay đổi tốc độ của xe cho phù hợp, đưa lại cảm giác thoải mái khi điều khiển cũng như giúp tiết kiệm nhiên liệu cho người điều khiển xe.

Bentayga còn có một số chế độ hỗ trợ lái đã được thiết lập sẵn dành cho điệu kiện đi trong khu vực đô thị. Cụ thể, chế độ Traffic Sign Recognition, phát hiện một loạt đèn giao thông và hiển thị thông tin cho lái xe hay chế độ Rear Crossing Traffic Warning, sử dụng công nghệ radar để phát hiện các phương tiện giao thông khác đang di chuyển khi đang lùi ra khỏi khu vực đỗ xe. Chế độ Top View, sử dụng bốn camera để hiển thị toàn cảnh xung quanh xe. Cả 3 chế độ trên kết hợp với nhau giúp nâng cao khả năng sử dụng và an toàn cho người điều khiển phương tiện. Chế độ hỗ trợ đỗ xe, Park Assist cũng được đưa ra cho phiên bản này, đây là hệ thống giúp lái xe đỗ xe một cách thuận tiện và phù hợp, kể cả trong những khu vực đỗ xe nhỏ hẹp.

Những công nghệ đỉnh cao của mẫu SUV 'sang' nhất Việt Nam - Ảnh 3

Bên cạnh đó, Bentayga còn có hệ thống trợ lực tay lái điện tử (Electric Power-Assisted Steering - EPAS). Hệ thống trợ lực tay lái điện tử được cải tiến và phát triển đã mang lại cảm giác lái chân thật cho khách hàng trong cả đường nội thành hay ngoại thành, chạy tốc độ cao hay thấp. Bentayga mong muốn đưa đến cho khách hàng một trải nghiệm tốt nhất về sự thoải mái khi điều khiển xe. Với hệ thống khung xe tốt kết hợp với hệ thống xử lý điện tử (Electronic Stability Control - ESC) cùng chế độ điều khiển đa dạng (Multi-mode Traction Control - TCS), phiên bản Bentayga còn xuất hiện thêm chế độ Hill Descent Control. Chế độ Hill Descent Control có khả năng tự động điều chỉnh tốc độ của xe, giúp cho lái xe có thể hoàn toàn tập trung vào tay lái cũng như xử lý tình huống phía trước. Hệ thống cho phép cài đặt trước với tốc độ từ 2km/h cho tới 30km/h. Cũng như các dòng xe khác thuộc thương hiệu Bentley, phiên bản Bentayga cũng sở hữu hệ thống treo khí nén Multi-mode. Có 4 lựa chọn cho người lái, đó là High 1, High 2, Normal and Low. Ví dụ, khi đi ra ngoài đô thị và gặp phải mặt đường xấu rất nghiệm trọng, tài xế có thể chọn chế độ High 2 để vượt qua dễ dàng.

Một công nghệ tiện ích khác được ứng dụng trên mẫu SUV nhanh nhất thế giới này đó là hệ thống Electronic Night Vision, trong đó sử dụng công nghệ tia hồng ngoại để xác định những trở ngại có thể có phía trước. Ngoài ra còn có hệ thống hiển thị Head-up Display, giúp làm giảm sự mất tập trung cũng như tăng tính an toàn cho lái xe

Những công nghệ đỉnh cao của mẫu SUV 'sang' nhất Việt Nam - Ảnh 4

Về công nghệ giải trí trên Bentayga, mẫu SUV siêu sang này đưa tới cho khách hàng lựa chọn với màn hình cảm ứng 8 inch, cùng với ổ cứng 60GB và sự tùy chọn lên tới 30 ngôn ngữ. Hệ thống giải trí cho hàng ghế phía sau của phiên bản xe Bentayga được thiết kế với sự xuất hiện của Bentley Entertainment Tablet, chạy trên nền điều hành Android, mạng 4G, chế độ Wifi và Bluetooth tốc độ cao. Khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 3 hệ thống âm thanh, đó là Bentley Standard Audio (bản tiêu chuẩn), Bentley Signature Audio (bản Signature) hay Naim for Bentley Premium Audio (bản loa Naim). Trong đó, tùy chọn loa Naim sẽ đưa lại cho khách hàng cảm nhận âm thanh mạnh mẽ nhất, với hệ thống 18 loa, công suất 1950W.

Những công nghệ đỉnh cao của mẫu SUV 'sang' nhất Việt Nam - Ảnh 5

Bentley Bentayta được Bentley Hà Nội, nhà phân phối chính hãng Bentley Motors tại Việt Nam đưa về được trang bị khối động cơ W12 mới sử dụng cả hai hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp và gián tiếp, sự chuyển đồi giữa 2 công nghệ giúp động cơ vận hành công suất tối đa nhất. Chính vì thế, Bentayga được mệnh danh là mẫu SUV nhanh nhất trên thế giới.

Việt Hải