Những con số ấn tượng tại hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM 2023

Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM lần thứ 17 năm 2023 khẳng định nỗ lực mở rộng thị phần khách du lịch quốc tế, tạo sự đột phá trong công tác xúc tiến quảng bá du lịch trên toàn quốc.

Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM (ITE HCMC) lần thứ 17 đã chính thức khép lại, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho du khách trong nước và quốc tế.

Trong ba ngày (từ ngày 7 đến ngày 9-9), hội chợ đã ghi nhận trên 25.000 lượt khách tham quan, xúc tiến thành công hơn 9.000 cuộc hẹn thương mại B2B giữa người mua và các đơn vị triển lãm.

25.000 lượt khách tham quan hội chợ ITE HCMC 2023.

25.000 lượt khách tham quan hội chợ ITE HCMC 2023.

Hội chợ có sự góp mặt của 3.500 đại biểu đến từ các tổ chức du lịch quốc gia, đơn vị nghiên cứu du lịch, công ty, đại lý du lịch... tại TP.HCM, 199 người mua quốc tế từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trong đó, ngày hội tiêu dùng dành cho công chúng cũng ghi nhận lượt khách tham quan tăng gấp 2 - 3 lần so với những ngày đầu mở cửa. Để kích cầu mua sắm du lịch, các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn, dịch vụ, hàng không... đã áp dụng giảm giá sâu đến 50% mang tới cho du khách cơ hội mua tour, đặt dịch vụ với mức giá ưu đãi nhất.

Gala "Đêm Việt Nam" với chủ đề "Dáng hình Việt Nam" (Shape of Việt Nam) mở màn chào đón du khách đến với hội chợ.

Bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Giám đốc Ban Tiếp thị - Công ty Du lịch Vietravel, cho biết gian hàng công ty đã thu hút khoảng 2.000 lượt du khách, tổ chức gần 160 buổi gặp với các đối tác và người mua nước ngoài tại gian hàng.

Bà Khanh cho biết thêm, hội chợ diễn ra vào thời gian cao điểm du lịch mùa thu nên khách hàng đã đến gian hàng để đăng ký tour mùa thu và nhận ưu đãi lên đến 1 triệu đồng.

Gian hàng công ty Vietravel đã thu hút khoảng 2.000 lượt du khách.

Bà Trần Phương Linh, Giám đốc Tiếp thị - Công nghệ Thông tin BenThanh Tourist thông tin: lượng du khách tham quan hội chợ chỉ tăng nhẹ so với kỳ hội chợ năm trước nhưng tăng nhiều về "chất".

Đặc biệt du khách mạnh tay chi có các chương trình tour có giá trị cao, với giá trị tour thấp nhất là 6,99 triệu đồng (tour Thái Lan) và cao nhất 79,99 triệu đồng (tour châu Âu). Đa số khách hàng đặt tour theo nhóm gia đình từ 2 đến 6 người, nhờ đó doanh thu của công ty khá tốt.

"Tổng doanh thu hội chợ của công ty đã tăng gần gấp 4 lần so với kỳ hội chợ trước" - bà Linh nói.

Doanh thu của công ty BenThanh Tourist tăng gấp 4 lần so với hội chợ năm 2022.

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết những kết quả ấn tượng của hội chợ đã chứng minh được nỗ lực mở rộng thị phần khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, tạo sự đột phá trong công tác xúc tiến quảng bá du lịch trên toàn quốc nói chung và TP.HCM nói riêng.

Đồng thời, thông qua sự kiện TP khẳng định được vai trò cửa ngõ giao thương, điểm kết nối thương mại giữa các doanh nghiệp du lịch Việt Nam, doanh nghiệp du lịch các nước hạ nguồn sông Mê Kông với doanh nghiệp các thị trường truyền thống, thị trường tiềm năng trong khu vực và thế giới.

Trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra 30 chương trình, hoạt động, trong đó có 14 diễn đàn và hội thảo chuyên đề, với sự tham của hàng ngàn đại biểu, 29 diễn giả nước ngoài, 30 diễn giả, chuyên gia trong nước

Giải thưởng Du lịch ITE HCMC 2023, Ban tổ chức đã vinh danh 99 doanh nghiệp, đơn vị; thực hiện 11 tour với gần 300 đại biểu tham quan những điểm đến hấp dẫn tại TP cũng như các địa phương.

Nguồn PLO: https://plo.vn/nhung-con-so-an-tuong-tai-hoi-cho-du-lich-quoc-te-tphcm-2023-post750776.html