Những con đường tử thần dựng tóc gáy trên thế giới

Khung cảnh tuyệt đẹp, độ cao chóng mặt, nằm trên vực sâu, nhiều khúc cua gấp khiến những con đường này trở thành thử thách cho lòng can đảm.

Những con đường tử thần dựng tóc gáy trên thế giới - Ảnh 1

Đường North Yungas, Bolivia: Được biết tới dưới cái tên El Camino de la Muerte (Đường tử thần), North Yungas nổi tiếng với cảnh đẹp hùng vĩ và những vụ tai nạn chết người do đường hẹp, quanh co, nằm bên vực sâu và tầm nhìn hạn chế. Ảnh: Business Insider.

Những con đường tử thần dựng tóc gáy trên thế giới - Ảnh 2

Tuyến đường bắt đầu từ thủ đô La Paz, tiến lên độ cao chóng mặt ở đèo La Cumbre, men theo dãy Cordillera Oriental tới thị trấn Coroico. Đây là nơi yêu thích của những du khách mê xe đạp địa hình và có chút máu liều. Ảnh: Newportbeachlifestylepubs.

Những con đường tử thần dựng tóc gáy trên thế giới - Ảnh 3

Đường Los Caracoles, Chile: Los Caracoles nằm trên dãy Andes, nổi Argentina với Chile. Con đường này thường xuyên tắc nghẽn do thời tiết khắc nghiệt, cùng nhiều đoạn cua gấp hay dốc cao. Ảnh: Business Insider.

Những con đường tử thần dựng tóc gáy trên thế giới - Ảnh 4

Đường cao tốc Tứ Xuyên - Tây Tạng, Trung Quốc: Đá lở, cua gấp, đường xấu, độ cao chóng mặt, cảnh đẹp dễ gây mất tập trung, những tài xế buồn ngủ và độ dốc ngày càng tăng khiến tuyến đường này trở thành thử thách khó nhằn ngay cả với những tay lái lụa. Ảnh: Business Insider.

Những con đường tử thần dựng tóc gáy trên thế giới - Ảnh 5

Đường Trollstigen, Na Uy: Nằm giữa khung cảnh xanh tươi và những núi đá hùng vĩ, con đường hẹp này đưa du khách lên núi qua những khúc cua tay áo trên độ dốc 10%. Ảnh: Business Insider.

Những con đường tử thần dựng tóc gáy trên thế giới - Ảnh 6

Cao tốc Million Dollar, Colorado, Mỹ: Đường cao tốc 550 hay đường Million Dollar (Triệu Đô) của Colorado tuy không đến mức dựng tóc gáy, nhưng cũng không kém phần nguy hiểm. Đường không có rào chắn, đi qua 3 con đèo hiểm trở với nhiều khúc cua tay áo và thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên, đường đi qua nhiều cảnh quan tuyệt đẹp, từ hẻm sông Animas tới rừng San Juan. Ảnh: Business Insider.

Những con đường tử thần dựng tóc gáy trên thế giới - Ảnh 7

Cao tốc Srinagar-Leh, Ấn Độ: Khi đi từ Srinagar ở Kashmir tới Leh ở Ladakh, hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để đương đầu với độ cao chóng mặt. Một bên là vực thẳm, cộng với mặt đường gồ ghề và lở đất khiến nơi này không dành cho người yếu tim. Bù lại, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp tới không tưởng của phía đông dãy Himalaya. Ảnh: TripPlatform.

Những con đường tử thần dựng tóc gáy trên thế giới - Ảnh 8

Cao tốc Bruce, Australia: Con đường ven biển này dài hơn 1.600 km, tương đối bằng phẳng nhưng có bề mặt lồi lõm, mật độ xe đông, ngập lụt thường xuyên và những tay lái theo phong cách phim Mad Max. Lượng tai nạn ở đây chiếm một phần không nhỏ trong tổng số vụ tai nạn giao thông chết người ở Australia. Ảnh: DTMR.

Những con đường tử thần dựng tóc gáy trên thế giới - Ảnh 9

Đèo Furka, Thụy Sĩ: Đèo Furka trên dãy Alps là một con đường ngoạn mục từng xuất hiện trong tập Goldfinger của loạt phim James Bond. Chỉ cần một sơ suất nhỏ, xe của bạn cũng có thể rơi xuống vực sâu cạnh đường. Ảnh: Izakigur/Flickr.

Những con đường tử thần dựng tóc gáy trên thế giới - Ảnh 10

Cao tốc Arniko, Nepal: Đầy xe tải, thường xuyên bị lở đất, chật hẹp và nhiều đoạn khó đi, con đường này cho du khách chiêm ngưỡng dãy Himalaya - nóc nhà thế giới. Ảnh: Pulitzer Center.

Những con đường tử thần dựng tóc gáy trên thế giới - Ảnh 11

Cao tốc James Dalton, Alaska, Mỹ: Đi trên tuyến đường nổi tiếng này, bạn sẽ phải đương đầu với nhiệt độ lạnh cóng, băng trơn tuột, gió mạnh, độ dốc lớn, thú hoang, tầm nhìn hạn chế và nhiều khó khăn khác. Ảnh: Fodors.

Những con đường tử thần dựng tóc gáy trên thế giới - Ảnh 12

Passage du Gois, Nantes, Pháp: Con đường dài chưa đầy 5 km này nối đảo Noirmoutier với đất liền. Hai ngày một lần, đường bị triều lên nuốt chửng, khiến các tài xế gặp khó khăn trong việc định hướng và di chuyển. Lúc bình thường, đường cũng luôn ướt và trơn. Ảnh: Fodors.

Những con đường tử thần dựng tóc gáy trên thế giới - Ảnh 13

Cao tốc Karakoram, Pakistan: Cao tốc Karakoram dài 1.290 km, nối Pakistan với Trung Quốc. Tuyến đường huyền thoại của Pakistan nằm ở độ cao gần 4.600 m so với mực nước biển. Lở đất, vách đá dựng đứng, bão tuyết và địa hình thay đổi độ cao đột ngột (dễ gây say) khiến nơi này là thử thách để đời với những tay lái. Ảnh: Pakiholic.

Hoàng Linh