Những cô bé tiểu học trang điểm như người lớn

Việc lạm dụng trang điểm, làm đẹp từ sớm khiến cho những cô bé này già như thiếu nữ.

9 tuổi mà make-up già như 30 tuổi

Gần đây, một người mẫu nhí 9 tuổi đến từ xứ Phù Tang đã gây choáng khi xuất hiện trên truyền hình với gương mặt trang điểm đậm, diện đồ lòe loẹt, diêm dúa. Không ai nghĩ rằng cô bé đang học tiểu học. Họ cho rằng cô phải tầm 30 tuổi. Mặc dù cô bé này là người mẫu từ năm lên 6 nên việc trang điểm là không tránh khỏi, nhưng cách trang điểm và ăn mặc của cô bé thì quả không đúng với lứa tuổi của mình chút nào.

12 tuổi make-up, làm đẹp sành điệu

Cô bé Lou Lou dù mới học lớp 6 ở thành phố Bắc Kinh, đã chia sẻ rằng "uốn tóc khi mới 5 tuổi”, “đi thẩm mỹ viện tẩy lông với mẹ”. Thậm chí, cô bé còn đăng nhiều hình tự sướng sau khi trang điểm, chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp, mua mỹ phẩm.

Nhiều bạn cùng lứa tỏ ra lo lắng: “Nhà giàu thì tất nhiên có thể trang điểm cho mình đẹp hơn. Thế nhưng, cô bé còn quá nhỏ, làn da còn non nớt, kem dưỡng da hay mỹ phẩm đều có chất hóa học không tốt cho da”.

12 tuổi đã dạy trang điểm chuyên nghiệp

Trong khi đó, cô bé Xiao Wa nổi tiếng khắp Trung Quốc sau khi đăng tải các bài hướng dẫn makeup cho chính cô bé thực hiện. Cô tự bôi kem nền, dán mi, đánh mắt… với các phong cách khác nhau không kém gì những nhà trang điểm chuyên nghiệp. Đa số đều cho rằng 12 tuổi còn quá nhỏ để Xiao Wa trang điểm thế này, làm mất vẻ đáng yêu, hồn nhiên vốn có và thậm chí là đánh mất tuổi thơ của mình.