Những chuyến công du ý nghĩa của hoàng tử nước Anh William

Đến thăm Việt Nam vào ngày 16 - 17/11 là một trong những chuyến công du đầy ý nghĩa của Hoàng tử nước Anh William.

Những chuyến công du ý nghĩa của hoàng tử nước Anh William - Ảnh 1

Theo Hello Magazine, Hoàng tử nước Anh William tới Hà Nội trong 2 ngày, từ 16 - 17/11 để tham dự Hội nghị về Buôn bán Động vật hoang dã theo lời mời của Bộ Ngoại giao Anh. Trong chuyến thăm tới Việt Nam, Hoàng tử William sẽ giao lưu với người dân địa phương và các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên. Hội nghị này do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam tổ chức. Ảnh: Hello Magazine.

Những chuyến công du ý nghĩa của hoàng tử nước Anh William - Ảnh 2

Sau khi đến Hà Nội ngày 16/11, Hoàng tử William (bên trái ảnh) gặp xã giao Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (bên phải ảnh) và Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. Hoàng tử William mong muốn được thảo luận về nỗ lực bảo tồn động, thực vật hoang dã khi gặp Thủ tướng và Phó Chủ tịch nước. Ảnh: VGP.

Những chuyến công du ý nghĩa của hoàng tử nước Anh William - Ảnh 3

Trong chuyến thăm đến Việt Nam, Hoàng tử William đi một mình mà không có sự xuất hiện của Công nương Kate và 2 con. Hiện Hoàng tử William là Chủ tịch của "United for Wildlife" - dự án liên hiệp giữa 7 tổ chức bảo vệ động vật hoang dã lớn nhất thế giới dưới sự chủ trì của Quỹ từ thiện Hoàng gia Anh. Ảnh: Zing.

Những chuyến công du ý nghĩa của hoàng tử nước Anh William - Ảnh 4

Trước chuyến thăm Việt Nam, Hoàng tử William và Công nương Kate đã có chuyến công du 9 ngày tới Canada vào tháng 9 vừa qua. Đây là lần đầu tiên vợ chồng Hoàng tử William đưa hai con: hoàng tử George, 3 tuổi, và công chúa Charlotte, 16 tháng, đi cùng. Ảnh: Reuters.

Những chuyến công du ý nghĩa của hoàng tử nước Anh William - Ảnh 5

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã quỳ gối xuống trò chuyện và đập tay với hoàng tử George của nước Anh tại sân bay. Trong chuyến công du, vợ chồng hoàng tử William đến thăm vùng lãnh thổ Yukon, câu cá, đạp xe trên núi, ngắm cảnh, gặp gỡ một số cộng đồng thổ dân tại đây cũng như học tập cách Canada đối phó với các vấn đề xã hội như sức khỏe tâm thần, người tị nạn từ Syria hay vấn đề nghiện rượu và ma túy ở các bà mẹ trẻ. Ảnh: Reuters.

Những chuyến công du ý nghĩa của hoàng tử nước Anh William - Ảnh 6

Gia đình hoàng tử William và các quan chức Canada có mặt tại sân bay để chào đón các thành viên Hoàng gia Anh trong chuyến công du dài 9 ngày. Ảnh: Reuters.

Những chuyến công du ý nghĩa của hoàng tử nước Anh William - Ảnh 7

Ngày 14/4/2016, Hoàng tử William và Công nương Kate đã có chuyến thăm dài 2 ngày tới vương quốc Bhutan nằm trên đỉnh núi Himalaya. Ảnh: PA.

Những chuyến công du ý nghĩa của hoàng tử nước Anh William - Ảnh 8

Trong chuyến thăm kéo dài 2 ngày tới Bhutan, vợ chồng Hoàng tử William tới thăm Tu viện Hang Cọp (Tiger’s Nest) và một tu viện Phật giáo cổ nằm trên núi với độ cao 3.000m so với mực nước biển. Ảnh: Telegraph.

Những chuyến công du ý nghĩa của hoàng tử nước Anh William - Ảnh 9

Sau khi đến Bhutan, vợ chồng Hoàng tử William có chuyến thăm đền Taj Mahal nổi tiếng của Ấn Độ ngày 16/4/2016. Khi đến Taj Mahal, Hoàng tử William và Công nương Catherine ngồi trên chiếc ghế mà Công nương Diana ngồi chụp ảnh một mình năm 1992. Ảnh: EPA.

Những chuyến công du ý nghĩa của hoàng tử nước Anh William - Ảnh 10

Hình ảnh Hoàng tử William đưa vợ là Công nương Kate đến Taj Mahal để chuẩn bị kỷ niệm 5 năm ngày cưới vào ngày 29/4. Ảnh: Reuters.