Những chức danh kì dị nhất trong công nghệ

ICTnews – Đại bàng hùng mạnh hay kẻ gây rối là những chức danh mới của làng công nghệ.

Mighty Eagle (Đại bàng hùng mạnh)

Cùng với vai trò làm giám đốc Marketing, Peter Vesterbacka của Rovio, công ty Phần Lan sản xuất game Angry Birds còn tự đặt cho mình chức danh "Mighty Eagle". Khi bạn là một trong những người đứng đầu tại một công ty thành công và phát triển nhanh như Rovio, bạn cũng có thể tự tạo cho mình một chức danh độc đáo như thế.

Chief Trouble Maker (Kẻ gây rối đầu sỏ)

Joanna Pineda, Giám đốc điều hành CEO của công ty phát triển và thiết kế web tương tác Matrix Group, cũng là một người tự đặt chức danh khác cho mình: " Chief Trouble Maker".

Swiss Army Knife (Dao “díp” Thụy Sĩ)

Có vẻ như Matrix Group rất thích những chức danh công việc thú vị. Công ty này đã đưa ra một vị trí "Swiss Army Knife"(dao “díp Thụy Sĩ), tên một loại dao rất uy tín dùng trong quân đội của Thụy Sĩ, cho những người lập trình web.

Genius (Thiên tài)

Trung tâm bảo hành của Apple tại Mỹ có tên là Genius Bar, được đánh giá chăm sóc khách hàng và hậu mãi cực tốt. Họ có thể giải quyết hầu như tất cả mọi vấn đề thiết bị gặp phải trong quá trình sử dụng. Những người làm việc cho trung tâm này có chức danh công việc là "Genius", có nghĩa là “thiên tài”.

Director Of Storytelling (Giám đốc kể chuyện)

"Giám đốc kể chuyện" nghe có vẻ như đùa, nhưng đây lại là chức danh của một số người. Ví dụ như Steve Clayton có vị trí này tại Micorosft, giúp công ty công bố các dự án sắp tới thông qua blog của Microsoft.

Combat Designer (nhà thiết kế trận chiến)

Có lẽ đó là từ "chiến đấu" khiến cho chức danh này có vẻ hơi “khó nhằn” nhưng thực ra vị chí này không cần nhiều yếu tố thể chất như cái tên của nó. Đây là một công việc khá thú vị. Ví dụ như một Combat Designer tại PlayStation sẽ hỗ trợ và hợp tác với các nhà thiết kế game khác để tạo ra các ký tự, nghiên cứu các hiệu ứng đặc biệt và hiệu ứng âm thanh, kịch bản của trò chơi và nhiều công việc khác nữa.

Mask Designer(Thiết kế mặt nạ)

"Mask Designer" là có thể gây hiểu lầm. Đây là chức danh danh cho vị trí tham khảo ý kiến khách hàng để thiết kế và tạo mẫu cho các linh kiện điện tử như bảng mạch.

Phạm Khánh

Theo Huffingtonpost