“Những chữ cái kỳ diệu”

Vượt lên khuôn khổ một cuốn từ điển tiếng Anh bằng tranh thông thường, nữ họa sĩ Phần Lan đã thổi vào các chữ cái một sức sống đầy đam mê lôi cuốn.

“Những chữ cái kỳ diệu” được trình bày giống như một tác phẩm hội họa xinh xắn. Với các em ở tuổi mẫu giáo và đầu tiểu học, đây là cách học từ vựng vừa phong phú, vừa dễ nhớ. Còn với các em ở độ tuổi lớn hơn, cuốn sách giúp khơi gợi tư duy sáng tạo hình ảnh và óc kết nối. Đó thực sự là một tác phẩm nghệ thuật.

Chính sự thích thú và ấn tượng mà mỗi tranh vẽ đưa đến sẽ khiến bé ghi nhớ nhanh và sâu sắc về mỗi từ tương ứng. Gợi ý từ mỗi hình vẽ còn mở rộng khả năng liên tưởng, tưởng tượng làm phong phú đời sống tâm hồn của bé. Các bậc phụ huynh và thầy cô giáo cũng sẽ rất thích thú khi đọc cuốn từ điển thú vị này.

Mỗi trang sách là một từ tiếng Anh thông dụng, được trình bày giống như một tác phẩm hội họa xinh xắn.

“Những chữ cái kì diệu” còn kỳ diệu ở chỗ nó được một NXB danh tiếng của HQ đặt họa sĩ Phần Lan vẽ tranh và đạt giải “Quả táo vàng” trong hệ thống giải BIB (Biennial of Illustrations Bratislava) năm 2007 - một trong những giải thưởng lâu đời và uy tín nhất dành cho họa sĩ minh họa sách thiếu nhi do UNESCO và Bộ Văn hóa Slovakia tài trợ.

Cuốn sách được NXB Kim Đồng dịch lại và cho ra mắt bạn đọc nhân dịp đầu Xuân như một món quà nhỏ “mừng tuổi” các bé.

Mỗi tranh vẽ sẽ khiến bé ghi nhớ nhanh và sâu sắc về mỗi từ tương ứng