Những chiếc mô tô đắt hơn cả siêu xe

  Rất khó để bắt gặp những chiếc mô tô cực kỳ đắt tiền này trên đường.

  Mô tô nhỏ hơn, đơn giản hơn và cần ít nguyên liệu hơn để chế tạo. Đó là lý do tại sao chúng thường rẻ hơn ô tô. Tuy nhiên, những năm qua, các nhà sản xuất đã chế tạo ra những chiếc mô tô có giá cao hơn siêu xe.

  Neiman Marcus Limited Edition Fighter: 11 triệu USD

  (Ảnh: Hotcars)

  (Ảnh: Hotcars)

  Khi nhắc đến những chiếc mô tô đắt tiền, mọi người thường nghĩ ngay đến thương hiệu sang trọng như Ducati, BMW, Moto Guzzi và một số chiếc Harley-Davidson. Tuy nhiên, chiếc mô tô đắt nhất lại từng được chế tạo bởi một công ty mà nhiều người chưa từng nghe đến.

  Chiếc mô tô Neiman Marcus Limited Edition Fighter gây ấn tượng phần lớn bởi thiết kế tương lai. Nó được xem là một trong những chiếc mô tô đẹp nhất mọi thời đại. Xe sử dụng động cơ 1.966cc, tạo ra 160 mã lực và khung bằng sợi carbon nhẹ. Những chiếc Fighter có giá xuất xưởng từ 110.000 USD. Thế nhưng, bạn sẽ phải bỏ ra số tiền gấp trăm lần vì đây là chiếc Neiman Marcus Limited Edition Fighter cuối cùng trong số 45 chiếc được sản xuất trên thế giới.

  Harley-Davidson Cosmic Starship: 3 triệu USD

  Cosmic Starship thực chất là một chiếc Harley-Davidson V-Rod trang bị động cơ 1.250 cc, công suất 120 mã lực.

  (Ảnh: Hotcars)

  (Ảnh: Hotcars)

  Dù không phải là chiếc mô tô nhanh nhất hay mạnh nhất nhưng Cosmic Starship được trang trí bởi họa sĩ nổi tiếng Jack Armstrong theo phong cách chủ nghĩa hiện sinh. Khi trang trí xong, nó được định giá ở mức 1 triệu USD. Tuy nhiên, nó đã được bán vào năm 2012 với giá không dưới 3 triệu USD.

  Vincent Black Lightning: 929.000 USD

  (Ảnh: Hotcars)

  (Ảnh: Hotcars)

  Black Lightning là một trong những chiếc mô tô được thèm muốn nhất từ trước đến nay, bất chấp mức giá đắt đỏ. Black Lightning gây ấn tượng khi đạt tốc độ tối đa kỷ lục 227 km/giờ và giành chiến thắng trong nhiều cuộc đua.

  Chỉ 33 chiếc Vincent Black Lightning được sản xuất, trong đó 19 chiếc còn tồn tại.

  Cyclone Board Track Racer 1915: 775.000 USD

  Trong suốt hai năm sản xuất từ 1913 - 1915, Cyclone Board Track Racer được cho là chiếc mô tô có công nghệ tiên tiến nhất. Cyclone không giống bất kỳ chiếc mô tô nào khác, vì nó được trang bị trục cam V-Twin mang tính cách mạng và có thể đạt vận tốc chưa từng thấy trước đây: 178,6 km/giờ.

  (Ảnh: Hotcars)

  (Ảnh: Hotcars)

  300 chiếc Cyclone đã được chế tạo và chỉ một số ít trong số đó còn tồn tại cho đến ngày nay. Một trong những cái còn sót lại thuộc sở hữu của huyền thoại Steve McQueen, đó là lý do tại sao nó được bán với giá 775.000 USD tại một cuộc đấu giá.

  AJS E95 Porcupine 1954: 675.000 USD

  AJS Porcupine là chiếc mô tô đua của Anh được chế tạo vào cuối những năm 1940 bởi Associated Motor Cycles. Chiếc AJS Porcupine ban đầu được trang bị động cơ nằm ngang có ký hiệu E90S và làm nên lịch sử khi giành chức vô địch thế giới FIM 500cc lần đầu tiên năm 1949.

  (Ảnh: Hotcars)

  (Ảnh: Hotcars)

  4 năm sau, AMC chế tạo một phiên bản cập nhật của Porcupine với động cơ nghiêng được chỉ định là E95. Mặc dù E95 có giá trị thấp hơn E90, nhưng nó vẫn được bán với giá 675.000 USD tại một cuộc đấu giá Bonhams năm 2011. Trong trường hợp một trong những chiếc E90 Porcupines cực hiếm lên sàn đấu giá, các chuyên gia tin rằng nó có thể thu về tới 7 triệu USD.

  Bằng Lăng(Nguồn: HotCars)

  Nguồn VTC: https://vtc.vn/nhung-chiec-mo-to-dat-hon-ca-sieu-xe-ar670797.html