Những chiếc cầu thang lạ kỳ nhất hành tinh

Dưới đây là những chiếc cầu thang độc đáo, kỳ lạ, có một không hai trên thế giới.

Những chiếc cầu thang lạ kỳ nhất hành tinh - Ảnh 1

Các bậc thang tại Bảo tàng nghệ thuật Philadelphia (USA) được tạo ra nhằm phục vụ cho buổi triển lãm về danh họa Salvador Dali vào năm 2005. Cầu thang độc đáo này chứng minh cho việc, không phải tác phẩm nghệ thuật nào cũng trưng bày trong viện bảo tàng

Những chiếc cầu thang lạ kỳ nhất hành tinh - Ảnh 2

Những bậc cầu thang xuống giếng cổ này có độ sâu hun hút rùng rợn. Rất may là giếng này không có nước mà thay vào đó được sử dụng cho các nghi lễ khác nhau.

Những chiếc cầu thang lạ kỳ nhất hành tinh - Ảnh 3

Bậc thang ở đền Angkor Wat, Campuchia. Có đến 70% là những bậc thang và độ dốc vô cùng đáng sợ, trơn khó. Đó là bởi người ta quan niệm thiên đường là nơi khó đến được, con người phải nỗ lực rất nhiều thì mới đạt được sự an nhiên.

Những chiếc cầu thang lạ kỳ nhất hành tinh - Ảnh 4

Di tích của người Inca tại Moray, Peru. Trong một vùng đất lún xuống trông giống như một cái bát lớn, được xây dựng một loạt các bậc thềm ruộng bậc thang đồng tâm trông giống như một nhà hát Hy Lạp cổ đại.

Những chiếc cầu thang lạ kỳ nhất hành tinh - Ảnh 5

Công trình giếng vuông bậc thang cổ của Rajasthan, Ấn Độ. Cấu trúc của nó có hình vuông và có đến 13 tầng ngầm, 3 mặt của giếng có các đường đi dạng bậc thang nằm song song trên mép tường. Tổng cộng có 35000 bậc thang hẹp được bố trí một cách hoàn hảo từ trên mạnh giếng xuống đáy giếng.

Những chiếc cầu thang lạ kỳ nhất hành tinh - Ảnh 6

Bậc thang ở núi Hoa Sơn. Không ai có thể đếm được số bậc thang bởi không thể tập trung đêm được vì cầu thang ở đây thẳng đứng và phải bíu dây mới có thể bước.

Những chiếc cầu thang lạ kỳ nhất hành tinh - Ảnh 7

Chiếc cầu thang trong ngõ hẻm ở Oaxaca de Júarez, Mexico. Bạn sẽ phải cẩn thận không để va phải mắt cá nhân.