Những CEO nhỏ tuổi đình đám nhất thế giới (Phần 1)

Những cô bé, cậu bé này đã trở thành các CEO đình đám trong đủ lĩnh vực, từ thời trang cho đến công nghệ thông tin... khiến nhiều người phải nể phục, dù chỉ ở tuổi thiếu niên, nhi đồng.

Trong thời đại ngày nay, tất cả mọi thứ đều phát triển chóng mặt và trẻ em cũng không nằm ngoài vòng quay đó. Tiếp xúc với công nghệ và lối sống hiện đại từ rất sớm, trẻ em trong thời đại kỹ thuật số có thể làm được những việc mà người lớn không ngờ. Rất nhiều em đã sở hữu công ty riêng và trở thành CEO khi mới 11, 12 tuổi. Dưới đây là Top 10 CEO trẻ tuổi nhất thế giới do tạp chí “The Richest” bình chọn.

1. Cory Nieves (10 tuổi) – Hiệu bánh Mr.Cory

Giống như bao đứa trẻ khác, Cory là một cậu bé rất thích ăn bánh Cookie (bánh quy). Chính vì thế, cậu bé luôn muốn cuộc sống của mình tràn ngập bánh quy. Khi mới lên 5, cậu bé quyết định thực hiện ý tưởng này với mục tiêu khác nữa là mua cho mẹ cậu một chiếc xe. Cậu bé bắt đầu bán cacao nóng và nước chanh ngay sau đó.

Sự nghiệp tới với Cory khi cậu bé mới lên 5

Khi thấy tiềm năng của cậu con trai nhỏ, mẹ Cory khuyến khích cậu bé mở rộng kinh doanh và bắt đầu tiết kiệm tiền cho đại học. Khi đã bắt đầu có uy tín, ngoài những loại bánh thông thường, cậu bé sáng tạo ra thêm một loại bánh quy chocolate hoàn toàn tự nhiên được mọi người rất yêu thích. Kể từ đó tới nay, Cory phát triển loại bánh của riêng cậu ra thành 9 kiểu khác nhau và mang lại lợi nhuận lớn. Hiện Cory đang ấp ủ dự định tấn công thị trường thực phẩm Kosher (thực phẩm được chứng nhận là sạch và an toàn) trong tương lai gần.

2. Ba chị em nhà Warrens (9, 12 và 13 tuổi) – Son dưỡng môi từ sáp ong

Khi nhà Warrens nuôi ong, ba cô bé này đã nhận ra rằng ngoài mật ong thì lượng sáp ong cũng có thể thu được lợi nhuận lớn. Để sáp ong không bị lãng phí, bà Warrens đã khuyến khích ba cô con gái kinh doanh những sản phẩm làm từ nguyên liệu này. Vào thời điểm đó, ba em mới chỉ lên 5, 7 và 9 tuổi.

Ba chị em Warrens với thương hiệu son dưỡng môi sáp ong của mình

Ba cô gái nhỏ đã sáng tạo ra một công thức làm kem dưỡng môi bằng sáp ong mà hiện nay đang rất phổ biến. Gần đây, các em còn tạo ra được một loại kem dưỡng da sáp ong cho dòng sản phẩm của mình. Ba cô gái luôn làm việc chăm chỉ, tìm tòi những hương vị và mùi hương mới lạ như mùi trái cây hay quả lựu. Vừa qua, ba em đã lọt vào danh sách các CEO tuổi teen của Big Head Books.

3. Ally Mollo (13 tuổi) – Công ty búp bê G.A.R.D

Ally bắt tay vào gây dựng Công ty kinh doanh búp bê Guardian Angel Rainbow Division (G.A.R.D.) khi mới lên 8 tuổi. Ngay từ khi còn nhỏ, cô bé đã được ông nội và mẹ truyền cảm hứng và rất thích vẽ búp bê thiên thần hộ mệnh.

"Bà chủ" của Công ty búp bê G.A.R.D

Sau đó, mẹ Ally đã quyết định chuyển những bản phác thảo của cô bé thành búp bê thật. Búp bê do Ally thiết kế rất đa dạng, mỗi con mang một sắc thái, một đặc điểm dân tộc hoặc mang một câu chuyện khác nhau. Công ty búp bê của Ally được khá nhiều người biết tới và đặt hàng số lượng lớn.

Hiện nay, Công ty G.A.R.D của Ally phân phối búp bê cho gần 20 cửa hàng bán lẻ, lợi nhuận được ủng hộ cho các tổ chức từ thiện mà người mua lựa chọn. CEO 13 tuổi này cũng đang có một chương trình hoạt hình với nhân vật chính là những con búp bê do cô bé tạo ra.

4. Tyyan Williams (13 tuổi) – Hãng thời trang Pinky Sez

Trước khi bước vào trung học, Tyyan đã từng làm người mẫu và ca sĩ, hiện tại, cô bé đã trở thành CEO của Hãng thời trang riêng do em tự thiết kế có tên Pinky Sez. Ngay từ khi 9 tuổi, Tyyan đã bắt đầu thiết kế thời trang và nung nấu ý tưởng thiết kế ra những bộ cánh đẹp mắt đúng với lứa tuổi của cô bé.

Nhà thiết kế nhí Tyyan tài năng

Hiện nay, Tyyan là một trong những nhà thiết kế trẻ tuổi nhất vinh dự có mặt trong sự kiện đình đám Tuần lễ thời trang Fashion Week 2014.

5. Sarkis Johnson (14 tuổi) – Cửa hiệu Liquid Chicken

Từ khi còn bé, Sarkis đã rất đam mê trượt ván và 12 tuổi, cậu bắt đầu ấp ủ hoài bão lớn liên quan tới sở thích của mình. Với sự hỗ trợ của cha mẹ, Sarkis đã mở Cửa hiệu Liquid Chicken, chuyên bán các loại ván trượt, quần áo chuyên dành cho trượt ván và dịch vụ huấn luyện người mới bắt đầu tham gia môn thể thao này.

Hiện tại, cửa hàng của Sarkis đang buôn bán rất tốt và cậu bé luôn hy vọng trong tương lai không xa sẽ sở hữu chuỗi cửa hàng bán ván trượt lớn nhất thế giới.

Theo Khám phá