Những câu tuyệt đối không bao giờ được nói với vợ

Trong cuộc sống vợ chồng, không thiếu những lúc cơm chẳng lành canh chẳng ngọt. Tuy nhiên, cho dù bạn có là người vô tâm đến mấy, cũng không bao giờ được nói với vợ những câu nói này nhé!

1. "Em ở nhà chẳng làm gì mà cũng than mệt là sao?"

Cho dù vợ của bạn nghỉ việc ở nhà trông con hay không có công việc kiếm ra tiền, thì câu nói này đều không thể chấp nhận được. Ở nhà có hàng tỷ thứ việc không tên mà có cho bạn làm, chưa chắc bạn đã làm xong. Nói như vậy chẳng khác nào chỉ coi trọng công sức của những ông chồng ra ngoài đi làm kiếm tiền mà phủ nhận hoàn toàn công sức của các mẹ chăm con ở nhà. Nhiều người đã quá quen với suy nghĩ, người làm ra tiền là người có quyền. Thực tế, những hy sinh mà người đi làm và người ở nhà nội trợ là ngang bằng nhau.

2. Em hỏi làm gì?

Việc cô ấy hỏi han bạn là thể hiện sự quan tâm của cô ấy đối với bạn. Nếu bạn không còn muốn cô ấy quan tâm bạn nữa, thì hãy nói với cô ấy những điều đó. Bằng không, đừng nói với cô ấy như thể cô ấy là một mối phiền phức như vậy.

3. Đấy không phải là việc của em

Vợ chồng là phải chia sẻ với nhau, cùng nhau giải quyết những khó khăn trong cuộc sống. Vợ của bạn sẽ thật buồn khi ý tốt lại bị "dội nước lạnh" như vậy. Bạn cứ nói những câu tương tự như thế này sẽ càng đẩy vợ bạn ra xa khỏi quỹ đạo của bạn mà thôi. Và coi chừng, bạn sẽ không thể kéo nàng về với mình được nữa đâu.

Những câu tuyệt đối không bao giờ được nói với vợ - Ảnh 1

Ảnh minh họa: Internet

4. Em giống hệt bố mẹ em

Câu này nếu được sử dụng đúng lúc, thì nó sẽ là một điểm cộng. Nếu không, nó sẽ không phải là điểm trừ nữa, mà bạn sẽ không bao giờ được cô ấy tôn trọng bạn như trước nữa. Lý do là vì bạn đụng tới lòng tự tin của cả cô ấy và gia đình cô ấy. Câu này còn thể hiện định kiến và sự không tôn trọng của bạn dành cho gia đình cô ấy.

5. Mẹ anh nói em không nên làm thế này

Khi bạn nói điều này sẽ khiến cô ấy vô cùng tủi thân và khó chịu vì câu nói của bạn vô tình phủ nhận công sức và sự cố gắng của cô ấy. Những ý kiến của các bậc phụ mẫu chỉ nên tham khảo thôi vì hơn ai hết chỉ có cô ấy mới là người hiểu con muốn gì và chăm con tốt nhất mà thôi. Bên cạnh đó, nó còn thể hiện bạn là người không có chính kiến và quá lệ thuộc vào mẹ. Điều đó quả thực không tốt một chút nào.

Theo Infonet