Những câu 'thần chú' có sức mạnh giúp bạn hết lo lắng

Bạn có thể thoát khỏi lo lắng chỉ với vài từ đơn giản? Sau đây là những lời tự nhỏ có sức mạnh giúp bạn lập trình lại bộ não.

Những câu 'thần chú' có sức mạnh giúp bạn hết lo lắng - Ảnh 1

“Bắt tay với sự sợ hãi” : Mỗi khi cảm thấy lo lắng hoặc rơi vào một tình huống khiến bạn sợ hãi như phải phát biển trước đám đông, câu thần chú này không chỉ giúp bạn thoát khỏi lo lắng mà còn khiến bạn phấn khích hơn mỗi ngày. Khi càng để ý đến nỗi sợ hãi thì nỗi sợ càng mờ nhạt đi, thậm chí biến mất. Nên nhớ trong con người bạn có một nửa sợ hãi nhưng nửa kia vẫn là sự mạnh mẽ, thông minh và dũng cảm. (Ảnh: Quora)

Những câu 'thần chú' có sức mạnh giúp bạn hết lo lắng - Ảnh 2

“Lấy lại sự thật đối với những gì đã bị bóp méo”: Phụ nữ thường cảm thấy không tự tin như đàn ông và điều này được thể hiện ở nhiều phương diện. Chẳng hạn như phụ nữ thường bị đánh giá kết quả thấp hơn thực tế, trong khi đàn ông lại thường được đánh giá kết quả cao hơn thực tế. Mặc dù đây là hiện tượng mang tính xã hội, không mang tính cá nhân nhưng vẫn rất khó thay đổi. Câu thần chú này sẽ giúp phụ nữ thấy cần phải thay đổi những suy nghĩ sai lệch này. (Ảnh: Quora)

Những câu 'thần chú' có sức mạnh giúp bạn hết lo lắng - Ảnh 3

“Đây chỉ là một con hổ giấy” : Khi căng thẳng về một điều gì đó, cảm giác giống như có một con hổ đang lờn vờn xung quanh bạn và bạn không biết phải đối mặt thế nào. Hãy tưởng tượng đó chỉ là một con hổ giấy, chứ không phải con hổ thật. Điều này không có nghĩa là hô biến vấn đề trước mắt là chỉ là cho rằng vấn đề không nghiêm trọng như bạn tưởng, không gây chết người, từ đó bạn bình tĩnh lại và nghĩ ra cách giải quyết vấn đề. (Ảnh: Health)

Những câu 'thần chú' có sức mạnh giúp bạn hết lo lắng - Ảnh 4

“Chuyện gì đến sẽ đến”: Khi không ngừng lo lắng về những điều không hay xảy ra, nhiều người đã tự hành hạ, tra tấn bản thân bằng suy nghĩ “lo lắng sẽ giúp bạn tránh xa được những điều xấu”, vô tình họ đã tự làm mình trở nên khốn khổ vì đang chú ý quá nhiều đến sự không may mắn, không hạnh phúc của mình. (Ảnh: Health)

Những câu 'thần chú' có sức mạnh giúp bạn hết lo lắng - Ảnh 5

“Mình đã đi được một quãng đường dài”: Đây là câu thần chú mà những vận động viên chạy dường dài thường nói để không bỏ cuộc khi mệt mỏi hoặc đau đớn. Thay vì tập trung vào quãng đường còn lại phía trước, câu thần chú này khuyến khích bản thân tập trung hoàn thành nốt những gì còn dang dở.