Những câu chuyện cảm động ngày 20/10 khiến dân mạng rơi nước mắt

Sau khi đọc xong những câu chuyện cảm động ngày 20/10 dưới đây, các cô gái hãy nên tin rằng vẫn luôn có những người đàn ông tốt trên đời này.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bức ảnh cùng câu chuyện cảm động ngày 20/10 của một đôi vợ chồng ngoài 40 thu hút được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Theo lời kể của người đăng tải bức hình, trong thời gian cô nằm viện vô tình nghe được đoạn đối thoại của đôi vợ chồng nằm giường bên cạnh với nội dung mùi mẫn, ngọt ngào dù họ đã có 2 người con khá lớn. Thứ tình cảm giản dị, sâu sắc mà người chồng trong câu chuyện dành tặng cho vợ có lẽ là món quà tuyệt vời nhất mà bao phụ nữ mong chờ, thay vì những lời chúc hay món quà giá trị vào dịp 20/10. Ảnh trong bài: Beat.vn.

"Thế bây giờ em bị tai nạn như thế này, vừa xấu vừa vô dụng anh có bỏ em theo cô nào không đấy?". Người chồng đáp lời "Ở giữa một rừng hoa, anh đã chọn bông hoa đẹp nhất lấy về làm vợ rồi còn hoa nào nữa mà để ý. Từ giờ cho đến suốt đời cũng không bao giờ hối hận!". Vừa trò chuyện họ vừa nắm tay nhau âu yếm như vợ chồng son khiến người xung quanh tủm tỉm cười vì ngưỡng mộ. Thế mới biết, điều mà phụ nữ cần không phải là thứ gì đó quá xa xỉ, chỉ cần những khi ốm đau, bệnh tật, bên cạnh họ vẫn có 1 người đàn ông yêu thương và quan tâm hết lòng, thế là đã trọn vẹn cho 2 từ hạnh phúc.

Người chồng trong câu chuyện trên vẫn chưa phải là đức lang quân duy nhất nhận được nhiều lời khen ngợi có cánh của các chị em phụ nữ trong một vài ngày gần đây. Vào chiều ngày 19/9, hình ảnh một người đàn ông lam lũ miệt mài đạp xe trong dòng người tấp nập, trên tay vẫn cầm bông hồng nhỏ mang về tặng vợ nhân ngày 20/10 đã làm hàng triệu trái tim dân mạng Việt lay động. Khác hẳn với nét mặt khắc khổ, thân hình gầy gò trên chiếc xe đạp cà tàng, gương mặt hân hoan của người đàn ông này khiến tất thảy mọi người cảm thấy ấm áp lạ kỳ.

Được biết, người đàn ông sáng nhất 20/10 lần này năm nay đã 50 tuổi, tên là Đặng Phương Đoan, chú Đoan làm nghề chở đồ thuê ở Hà Nội khoảng 30 năm nay. Tuy gia đình không mấy dư giả nhưng năm nào đến dịp lễ chú Đoan cũng mua quà tặng riêng cho vợ, năm thì thẻ điện thoại, năm thì vịt quay. Năm nay, chú Đoan mua cho vợ bông hoa hồng với trị giá 10 nghìn đồng. Ảnh: Hồng Phú.

Dù giá trị bông hoa mà người đàn ông nghèo dành cho vợ rất đỗi khiêm nhường nhưng tình yêu thương bền bỉ, son sắt mà vợ chú Đoan nhận được từ chồng là niềm ao ước của nhiều phụ nữ. Giữa xã hội hiện đại ngày nay, giá trị đồng tiền làm đảo lộn nhiều thứ, người ta vẫn bảo phải giàu sang mới hạnh phúc, ấy vậy mà kể cả khi phụ nữ sống một cuộc đời nghèo khó nhưng người đàn ông của họ vẫn luôn dành hết những điều tốt đẹp nhất cho họ, đó mới là điều tuyệt vời. Lời tâm sự giản dị, thật thà của chú Đoan chia sẻ khiến không ít người phải suy ngẫm, dù nhà không có điều kiện nhưng chú vẫn muốn vợ được đầy đủ như người ta. Ảnh: Hồng Phú.

Người ta vẫn bảo hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu, khi ngày ngày báo chí, mạng xã hội cũng tràn lan những câu chuyện ngoại tình, đánh ghen rầm rộ nhưng dù là đàn ông hay phụ nữ hãy cứ nên tin rằng, trong cuộc sống này vẫn luôn tồn tại những cuộc hôn nhân sâu nặng, bền chặt, ngay cả khi bạn ốm đau bệnh tật vẫn còn có những người bạn đời đồng cam cộng khổ cùng bạn. Những hình ảnh đời thường giản dị thế thôi nhưng vô cùng trân quý, tiếp thêm động lực cho nhiều người có niềm tin vào cuộc sống hôn nhân, hơn thế nữa nó cũng giúp mọi người nhận ra rằng, chúng ta nên quý trọng và yêu thương hơn nữa cho những người thân xung quanh mình.

Khép lại những câu chuyện xúc động ngày 20/10 là sự thấu hiểu và đồng cảm của một lớp người trẻ. "Đàn ông Việt Nam ngày càng biết yêu vợ con, bây giờ cứ ngày lễ là thấy các chú các bác từ xe ôm, ba gác, xe đẹp tới ô tô đỗ lại để mua hoa, xong ông chú xe ôm trong khu mình còn tích tiền mua cả vàng tặng vợ", một tài khoản nam bình luận. Ảnh trong bài: Beat.vn.