Những bức ảnh xúc động về người thầy

Hình ảnh thầy giáo mặc đồ bệnh viện vẫn cố đứng lớp, đi dép tổ ong, cầm đèn dầu giảng bài... từng khiến nhiều học trò nghẹn ngào.

Những bức ảnh xúc động về người thầy - Ảnh 1

Từng được chia sẻ trên fanpage Tôi yêu Bách Khoa, hình ảnh người thầy trong trang phục bệnh nhân của bệnh viện vẫn miệt mài giảng bài trên giảng đường gây xúc động. Trong ảnh là tiến sĩ Bùi Quý Lực, khoa Cơ khí Chế tạo máy, ĐH Bách khoa Hà Nội. Thầy đã trốn viện để đến lớp trong buổi dạy ngày hôm đó nhằm giúp trò ôn luyện sát ngày thi vì sợ bài có nhiều chỗ khó hiểu, trò không tự học được.

Những bức ảnh xúc động về người thầy - Ảnh 2

Bức ảnh Giáo sư Ngô Bảo Châu đi dép tổ ong dạy Toán cho các em học sinh trường tiểu học Lũng Luông (huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) từng lay động người xem. Trong một không gian lớp học còn nghèo nàn, nền nhà còn bằng đất, sự giản dị, tận tâm của một nhà giáo khiến nhiều người đồng cảm. Ảnh: Trần Đăng Tuấn.

Những bức ảnh xúc động về người thầy - Ảnh 3

Bức ảnh một giáo viên dạy Toán ở Quảng Nam cầm đèn dầu dạy học từng được chia sẻ nhiều. Nhân vật trong ảnh là thầy Phạm Nguyễn Quốc Nguyên. Theo chia sẻ, buổi dạy hôm đó bị mất điện nên thầy Nguyên đã sử dụng tạm chiếc đèn dầu để tiếp tục bài giảng.

Những bức ảnh xúc động về người thầy - Ảnh 4

Bức ảnh một thầy giáo chủ nhiệm tỉ mẩn ngồi trang điểm cho học trò chuẩn bị biểu diễn văn nghệ được chia sẻ những ngày qua. Khoảnh khắc chiếm được cảm tình bởi nhiều người cảm nhận rằng, không chỉ là giáo viên nữ mới biết quan tâm, chăm sóc học trò qua những công việc như thế. Là một thầy giáo nếu hết lòng vì nghề, luôn yêu thương học sinh thì việc gì cũng có thể làm.

Những bức ảnh xúc động về người thầy - Ảnh 5

Bức ảnh về đôi chân thần kỳ của thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký gây xúc động qua năm tháng. Nay thầy Ngọc Ký đã về hưu nhưng vẫn viết sách bằng chân, tự lo những sinh hoạt thường ngày và trở thành nhà tư vấn tâm lý.

Những bức ảnh xúc động về người thầy - Ảnh 6

Hình ảnh một thầy giáo đi ủng đang say sưa giảng bài trên bục giảng là khoảnh khắc từng được nhiều học trò chia sẻ. Người xem cảm nhận được sự giản dị qua tác phong giảng dạy và các dụng cụ dạy học như cây thước kẻ mà thầy giáo cầm trên tay.

Những bức ảnh xúc động về người thầy - Ảnh 7

Hai người thầy nước ngoài là Sydney Engelberg (trái) và thầy Tommy Guy từng bế con giúp để học trò tập trung vào bài học trên lớp.

Những bức ảnh xúc động về người thầy - Ảnh 8

Cô Tracy Bye, 53 tuổi ở Colorado, Mỹ đã hiến thận cứu học trò là Henry Howard, 29 tuổi. Việc làm cao cả của người nhà giáo khiến nhiều người đọc xúc động và hết lời ca ngợi.