Những bộ truyện tranh về Người Nhện không được độc giả đón nhận

Nguyên nhân chính khiến những bộ truyện này ra đời rồi 'mất tích' là bởi cốt truyện yếu kém, kịch bản khó hiểu và những tình tiết bị lặp lại quá nhiều lần.

Trong nhiều thập kỷ, thương hiệu truyện tranh về Spider-Man đã thành công và lan tỏa khắp thế giới và biến Người Nhện trở thành một siêu anh hùng đại chúng. Bên cạnh những thành công rực rỡ, một số series truyện về Spider-Man vấp phải nhiều khó khăn do cốt truyện thiếu sáng tạo, tính liên kết rời rạc và không giữ được khung tính cách nhân vật chuẩn. Ảnh: CBR.

Spider-Man: Chapter One. Vào cuối những năm 1990, Marvel đã cố gắng khởi động lại những câu chuyện đầu tiên về Người Nhện bằng một mini-series có tên Spider-Man: Chapter One. Tuy nhiên, bộ truyện tranh mới không gây được thiện cảm với độc giả như cách truyện của Stan Lee và Steve Ditko từng làm. Phiên bản truyện lần này bị coi là rất tệ khi cố gắng tiếp cận góc mới về nguồn gốc và những cuộc phiêu lưu ban đầu của Người Nhện. Do đó, Marvel buộc phải có những điều chỉnh khi Spider-Man: Chapter One bị biến thành một vũ trụ khác, hiện hoàn toàn tách biệt với Earth-616. Ảnh: CBR.

Spider-Man: Fake Red - của Yusuke Osawa là một bộ truyện tranh mà trong đó không chỉ có sự tham gia của Peter Parker, mà còn có một Người Nhện khác là Yu Onomae. Ngôi sao mới của tác phẩm đã chứng minh mình xứng là trở thành Người Nhện. Tuy nhiên bộ manga này không nhận được nhiều sự chú ý từ người hâm mộ. Vấn đề của Spider-Man: Fake Red không nằm ở nội dung hay những pha hành động tuyệt vời mà xuất phát từ thói quen đọc. Người hâm mộ Spider-Man vẫn chưa biết nhiều về manga và chưa quá quen thuộc đối với thể loại này. Ảnh: CBR.

The Amazing Spider-Man #544 And #545, "One More Day" - được viết bởi J. Michael Straczynski, Joe Quesada, Danny Miki và Richard Isanove. Tác phẩm đã điều chỉnh lại rất nhiều tình tiết trong cuộc sống của Người Nhện, bao gồm cả việc hồi sinh một số nhân vật và cả việc thay đổi cuộc hôn nhân với Mary Jane. Điều này khiến nhiều độc giả tức giận, họ tin rằng Marvel đã đảo ngược quá trình phát triển của Người Nhện một cách không cần thiết. Bộ truyện One More Day được ra mắt nhằm mục đích giữ cho Người Nhện trẻ trung hơn nhưng điều này đã khiến siêu anh hùng của chúng ta rơi vào tình trạng lấp lửng, nửa chừng. Peter đã trưởng thành nhưng lại không được trao đủ trách nhiệm liên quan đến lứa tuổi của mình. Cho đến ngày nay, nhiều người hâm mộ vẫn tỏ ra tức giận đối với One More Day. Ảnh: CBR.

Marvel Adventures Spider-Man - được lấy cảm hứng từ những câu chuyện Amazing Spider-Man kinh điển và thu hút được nhiều người hâm mộ. Thật không may, tác phẩm này đã quá vội vàng khi xây dựng cốt truyện mà chưa giải quyết được một số vấn đề nhất định. Nhưng điều đáng tiếc nhất đối với người hâm mộ là khi truyện tranh đột ngột kết thúc và được thay thế bằng tác phẩm mới dựa trên Ultimate Spider-Man. Rõ ràng, Marvel Adventures Spider-Man là bộ truyện có tiềm năng lớn nhưng không được khai thác triệt để, đúng với tầm vóc của nó. Ảnh: CBR.

Ultimate Comics: Spider-Man - Sau cái chết của Ultimate Peter Parker, nhiều người hâm mộ tò mò muốn biết Miles Morales sẽ khoác lên mình chiếc áo Người Nhện như thế nào. Trái ngược với bộ Ultimate Spider-Man trước đó, Miles chỉ dành thời gian làm Người Nhện trong khoảng 22 số trước khi từ bỏ vai trò này. Nhiều người hâm mộ đánh giá với bộ truyện này, họ không được chứng kiến quá trình trưởng thành của Miles, cũng không cảm thấy thực sự thỏa mãn. Ảnh: CBR.

Miles Morales: Ultimate Spider-Man - của Brian Michael Bendis, David Marquez, Justin Ponsor và Jason Keith đã gây bất ngờ lớn khi đưa Ultimate Peter Parker trở về từ cõi chết. Tuy nhiên, ngay cả khi được hồi sinh, nhân vật này cũng không làm điều gì đáng kể. Hơn thế nữa, Peter thường xuyên có những hành động, cảm xúc bất thường. Điều này gây ra phản ứng dữ dội từ người hâm mộ bởi nó làm ảnh hưởng đến hình tượng của Spider-Man. Ảnh: CBR.

Hứa Mộc

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/nhung-bo-truyen-tranh-ve-nguoi-nhen-bi-mat-tich-post1405349.html