Những bó rau nghĩa tình từ biên giới về với người dân cách ly ở Hà Nội

Những bó rau sạch gửi đến người dân đang ở khu cách ly dịch bệnh Covid-19 ở Hà Nội, thể hiện nghĩa tình của người dân biên giới Lai Châu

Dịch bệnh Covid-19 đã xuất hiện ở 16 tỉnh, thành phố; các địa phương trong cả nước đã phải thành lập hàng trăm khu cách ly để phòng, chống dịch.

Để chia sẻ, giảm bớt khó khăn cho các vùng cách ly, một chủ trang trại rau tại thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu đã gửi tặng rau sạch cho các khu cách ly ở TP Hà Nội. Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tình cảm và trách nhiệm góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Chủ trang trại tặng rau cải cho các khu cách ly. Rau cải này được trồng theo phương pháp thủy canh nhà kính, đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm.

Người tặng rau là anh Đào Ngọc Sơn, cư trú ở phường Đông Phong, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu.

Anh Sơn cho biết,dịch bệnh hiện nay diễn biến rất phức tạp, số người phải thực hiện cách ly ngày một đông, nên gia đình muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình cùng với Nhà nước đẩy lùi dịch bệnh.

Đến nay, gia đình anh Sơn đã 2 lần chuyển rau về các khu cách ly ở Hà Nội, với số lượng khoảng 2 tấn.

Để có rau xanh kịp thời, đảm bảo tươi ngon, chiều muộn, anh Sơn huy động công nhân tập trung thu hoạch để kịp chuyến xe đêm

Nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng của anh Sơn còn có sự chung tay, góp sức của người thân và bà con trong vùng.

Mỗi kg rau xanh trên thị trường ở địa phương hiện có giá khoảng 25.000 đồng. Cho nên, số rau anh và gia đình chuyển về Hà Nội có giá trị khoảng 50 triệu đồng.

Theo anh Sơn, tuy giá trị không lớn, nhưng anh rất vui khi được thể hiện tình cảm và trách nhiệm trong việc chung tay chống dịch.

Rau được thu hoạch và đóng gói cẩn thận để đảm bảo chất lượng khi vận chuyển về bàn giao cho các lực lượng phục vụ hậu cần ở các khu cách ly.

Anh Sơn cho biết thêm, lứa rau tới, anh sẽ tiếp tục cho thu hoạch để chuyển đến các khu cách ly phòng, chống dịch, nhằm giảm bớt khó khăn về thực phẩm rau xanh.

Tấm lòng của anh Sơn đã và đang lan tỏa tới người dân trong vùng. Bà con bắt đầu đóng góp một phần nhỏ bé của mình, chung tay cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/nhung-bo-rau-nghia-tinh-tu-bien-gioi-ve-voi-nguoi-dan-cach-ly-o-ha-noi-1025734.vov