Những bộ phận trên cơ thể bị tàn phá bởi thuốc lá

Nhiều người cho rằng, hút thuốc lá chỉ gây hại đến lá phổi. Thực tế, những ảnh hưởng của thuốc lá còn tác động đến nhiều bộ phận khác trên cơ thể.

Hút thuốc lá tàn phá làn da của bạn

Theo India Times, thuốc lá có rất nhiều tác động tiêu cực đến làn da của nam giới. Cùng với việc nhanh bị lão hóa và khô, bong tróc dễ dàng, bạn có thể bị bệnh vẩy nến và co mạch máu gây sẹo. Ngoài ra, vàng da và đổi màu da cũng có thể xảy ra.

Những bộ phận trên cơ thể bị tàn phá bởi thuốc lá - Ảnh 1

Hút thuốc lá có thể tàn phá nhiều bộ phận trên cơ thể. (Ảnh minh họa)

Hút thuốc đẩy nhanh quá trình lão hóa tự nhiên của làn da. Nó có thể làm cho da của một người 40 tuổi giống như một người 70 tuổi không hút thuốc. Những tổn thương này không thể khắc phục, thậm chí gây nhiều bệnh ngoài da tồi tệ hơn như ung thư da.

Hút thuốc lá tàn phá mắt

Hút thuốc có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ thoái hóa điểm vàng, tình trạng mắt bị phá hủy thị lực trung tâm. Bạn cũng có khả năng phát triển bệnh đục thủy tinh thể cao hơn những người không hút thuốc gấp 3 lần.

Hút thuốc lá tàn phá dạ dày

Hút thuốc lá có thể liên quan đến viêm loét và rối loạn đường ruột như bệnh Crohn. Nó làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư dạ dày và đại tràng.

Hút thuốc lá tàn phá chân tay

Hút thuốc tác động trực tiếp đến phổi, khiến việc tập thể dục trở nên khó khăn hơn, đồng thời gây hại đến các mạch máu, ngăn chặn thành động mạch gây bệnh mạch máu ngoại biên (PVD) ở chân và cánh tay.

Video: Những mẹo vặt với cục pin bạn không thể bỏ lỡ

(Nguồn Video: Yioutube)

Cách giúp bạn thải độc cho cơ thể mỗi ngày

Phương Vũ (T/h)