Những biểu tượng Sài Gòn xưa lên lịch

Ngày 14/10, đại diện Công ty văn hóa Phương Nam cho biết, với mong muốn lưu giữ những kỷ niệm đẹp nhất về các địa danh nổi tiếng của Sài Gòn, đơn vị đã kết hợp họa sĩ trẻ Trọng Lee cho xuất bản bộ lịch “Sài gòn màu hoài niệm”.

Đây là bộ lịch được họa sĩ trẻ Trọng Lee dành 3 năm để tìm hiểu và vẽ lại những biểu tượng xưa của Sài Gòn dưới góc nhìn nghệ thuật lãng mạn, cổ tích theo phong cách của họa sỹ. Bộ lịch Sài Gòn xưa cũng là một món quà đặc biệt dành tặng những người dân thành phố đang tìm cách gìn giữ những ký ức văn hóa hàng trăm năm của thành phố này.

Những biểu tượng Sài Gòn xưa lên lịch - Ảnh 1

Người dân sẽ được chiêm ngưỡng nhiều dấu ấn xưa của Sài Gòn qua bộ lịch "Sài gòn màu hoài niệm".

Trong bộ lịch “Sài Gòn màu hoài niệm”, nhiều địa danh đang dần biến mất như: Bùng binh cây liễu, thương xá Tax…sẽ xuất hiện lãng mạn, cổ tích trên các tờ lịch. Bên cạnh đó, những địa danh nổi tiếng của Sài Gòn đang tồn tại như Nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành… dưới nét vẽ của Trọng Lee cũng hiện lên đẹp như một huyền thoại.

Những bức ảnh về Sài Gòn xưa được họa sỹ Trọng Lee tái hiện lại trong bộ lịch xuân.

Đại diện Công ty Văn hóa Phương Nam cho biết, bộ lịch là một món quà xuân dành tặng cho những ai đã, đang và sẽ yêu mến Sài Gòn, chọn Sài Gòn là nơi để thực hiện các ước mơ. Vẽ lại các địa danh dưới góc nhìn đầy nghệ thuật và lãng mạn, người xem không khỏi nhận ra sự xót xa của chàng họa sĩ trẻ này và nhận ra sự xót xa của chính mình khi những di tích dần biến mất vì những lý do phát triển, hiện đại…

Hoàng Tuyết