Những biện pháp giúp đẩy lùi nguy cơ mắc ung thư

Ngày nay, số người mắc ung thư ngày càng cao, và nó cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên thế giới. Do vậy, thay vì đợi đến khi mắc bệnh mới đi chữa trị, thì chúng ta nên phòng bệnh bằng việc thay đổi thói quen ăn uống của mình. Điều này giúp giảm nguy cơ mắc ung thư đáng kể.

Những biện pháp giúp đẩy lùi nguy cơ mắc ung thư - Ảnh 1

1. Ăn nhiều rau quả: Nghiên cứu chỉ ra rằng, những người ăn ít hoa quả và rau xanh có nguy cơ mắc ung thư gấp hai lần so với những người ăn lượng vừa phải hoa quả và rau. Hoa quả giúp bảo vệ chống loại các loại ung thư thực quản, thanh quản và ung thư liên quan đến khoang miệng.

Những biện pháp giúp đẩy lùi nguy cơ mắc ung thư - Ảnh 2

2. Bổ sung nhiều chất xơ: Chất xơ là thành phần chính làm giảm nguy cơ ung thư. Tất cả những thực phẩm từ thực vật giàu chất xơ giúp làm sạch hệ tiêu hóa và loại bỏ những chất gây ung thư ra khỏi đường ruột trước khi chúng kịp gây hại cho bạn.

Những biện pháp giúp đẩy lùi nguy cơ mắc ung thư - Ảnh 3

3. Tránh thực phẩm chế biến sẵn: Thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt nguội, thịt xông khói... thường chứa nhiều chất hóa học và chất bảo quản như natri nitrat để sản phẩm trông tươi và ngon hơn, đây cũng là chất độc được tìm thấy trong thuốc lá gây nên ung thư phổi. Do vậy, bạn nên tránh ăn những loại thực phẩm này để không bị ung thư về sau.

Những biện pháp giúp đẩy lùi nguy cơ mắc ung thư - Ảnh 4

4. Hạn chế thịt đỏ: Ăn nhiều thịt đỏ sẽ tạo ra các phân tử nguy hiểm trong mô cơ thể, làm tổn hại ADN, và tăng nguy cơ bị ung thư ruột. Phụ nữ ăn thịt đỏ nhiều hơn 3 lần/tuần dễ bị ung thư vú hơn, đặc biệt là những ai đã mãn kinh.

Những biện pháp giúp đẩy lùi nguy cơ mắc ung thư - Ảnh 5

5. Uống nhiều nước: Uống nhiều nước giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể và bổ sung dinh dưỡng để tiêu diệt và ngăn ngừa các tế bào ung thư nhân lên. Tránh các đồ uống có đường như cola, nước ép trái cây vì chúng làm tăng tình trạng viêm và nguy cơ phát triển ung thư.

Những biện pháp giúp đẩy lùi nguy cơ mắc ung thư - Ảnh 6

6. Tránh ăn thực phẩm ôi, thiu, ẩm mốc: Tránh những thực phầm ôi thiu, ẩm mốc vì chúng có khả năng chứa aflatoxin, một chất gây ung thư mạnh.

D.Nhung