Những bí mật đáng yêu bạn chưa biết về mèo máy Doraemon

Doraemon đã 96 tuổi, từng có tai và có làn da màu vàng đấy nhé!

Những bí mật đáng yêu bạn chưa biết về mèo máy Doraemon - Ảnh 1

Màu da nguyên thủy của Doraemon có màu vàng. Doraemon được ra lò vào ngày 03/9/2112 tại nhà máy sản xuất robot Matsushiba. Tên gọi khác là “mèo đực Stray”. Mã sản xuất của chú là MS-903, tên gọi đầu tiên là Doraemon robot.

Những bí mật đáng yêu bạn chưa biết về mèo máy Doraemon - Ảnh 2

Doraemon từng có đôi tai, nhưng trong một lần ăn căng bụng và ngủ khì thì có một con chuột nhắt đến cắn đứt hai bên tai.

Những bí mật đáng yêu bạn chưa biết về mèo máy Doraemon - Ảnh 3

Uống thuốc đổi màu sơn vì chán nản. Sau khi đôi tai tội nghiệp bị cắn nham nhở, Doraemon rơi vào trầm cảm lẫn buồn chán, chú đã leo lên một cái tháp và thử uống một loại thuốc tên là “nỗi buồn”. Khi chú ấy khóc bù lu bù loa, nước sơn màu vàng trở nên nhạt dần, giọng nói khác đi và bỗng nhiên màu da biến thành màu xanh đại dương vốn rất quen thuộc với chúng ta.

Những bí mật đáng yêu bạn chưa biết về mèo máy Doraemon - Ảnh 4

Ý nghĩa tên Doraemon: Được lắp ghép từ hai từ Dora và Emon. Dora nghĩa là Doraneko: con mèo đi lạc hay tương tự như tiền tố của bánh Dorayaki và Emon là một hậu tố trong các tên của người Nhật thời xưa. Tóm lại Doraemon có nghĩa là chú mèo đi lạc, lạc từ tương lai về quá khứ.

Những bí mật đáng yêu bạn chưa biết về mèo máy Doraemon - Ảnh 5

Năm 2016 là 96 năm trước khi chú mèo máy được sinh ra. Vì muốn cải thiện hoàn cảnh đời cháu chắt của dòng họ Nobi, nên cháu ba đời của Nobita là Sewashi gửi chú mèo máy đến hỗ trợ ông cụ nội mình.

Những bí mật đáng yêu bạn chưa biết về mèo máy Doraemon - Ảnh 6

Bạn gái cũ và mới của mèo ú: Tên ẻm người yêu cũ là Noramyako, nhưng cô nàng phũ phàng này đã chia tay chú mão máy đáng thương sau khi ảnh bị chuột xơi mất hai cái tai. Sau khi đến sống ở nhà Nobita thì Doremon lại đem lòng cảm mến với nàng mèo Mimi.

Những bí mật đáng yêu bạn chưa biết về mèo máy Doraemon - Ảnh 7

Bánh rán Dorayaki là món bánh ưa thích "số một" của Doraemon. Chính vì điều đó, Suneo hay còn gọi là Xeko thường lợi dụng đặc điểm này của Doraemon để hối lộ cho cậu mượn bảo bối.

Những bí mật đáng yêu bạn chưa biết về mèo máy Doraemon - Ảnh 8

Doremi là em gái của Doremon, thực sự là một robot rất mạnh. Ra đời sau Doraemon hai năm, Dorami có thể cung cấp năng lượng tới 1.000 mã lực, trong khi anh trai cô chỉ có 129,3 thôi.

Những bí mật đáng yêu bạn chưa biết về mèo máy Doraemon - Ảnh 9

Nobita khi lớn sẽ kết hôn với Xuka và có một đứa trẻ có tên Nobisuke.

Những bí mật đáng yêu bạn chưa biết về mèo máy Doraemon - Ảnh 10

Doraemon và Nobita khi về già.

Ocu