Những bệnh khiến thị lực giảm dần như MC Thanh Vân

MC Thanh Vân Hugo bị giảm thị lực do mắc bệnh nhược thị. Theo tìm hiểu của Kiến Thức, thì còn có rất nhiều bệnh khác gây ảnh hưởng thị lực chứ không riêng bệnh này.

Thông tin MC Thanh Vân Hugo có một bên mắt bị hỏng hoàn toàn khiến dư luận xôn xao nhiều ngày nay. Hiện tại, mắt cô nàng càng ngày càng mờ đi và cũng không có cách nào giải quyết, đeo kính cũng không giúp sáng lên. Theo chia sẽ của nữ MC này thì nguyên nhân mắt cô bị mất thị lực là do bệnh nhược thị. Ảnh: Dân Việt.

Đây không phải là căn bệnh hiếm duy nhất khiến thị lực bị giảm dần. Theo các tài liệu y khoa bên cạnh bệnh nhược thị có rất nhiều bệnh mắt khác có thể làm giảm thị lực mắt như tình trạng mà Thanh Vân gặp phải. Ảnh: Ngôi sao Vn.

Bệnh lão thị, đấy là tình trạng mắt mờ dần do rối loạn điều tiết. Bệnh này sinh ra do tình trạng thay đổi khúc xạ ở người từ 40 tuổi trở đi do giảm khả năng điều tiết của thủy tinh thể.

Bệnh glôcôm góc mở mắt: Căn bệnh này thường làm lõm teo gai thị và giảm thị lực muộn. Người bệnh thường khó phát hiện sớm ra bệnh vì dù có bệnh nhưng ban đầu mắt vẫn như bình thường không đỏ, không đau nhức.

Đục thể thủy tinh cũng là bệnh mắt thường gặp và khiến thị lực mắt bị giảm dần. Nếu bạn bị đục thủy tinh thể thì hay mắt thường mờ dần, thị lực giảm đi mà không hề có biểu hiện đỏ hay đau nhức mắt. Bệnh có thể chữa bằng cách mổ mắt hoặc thay thế thủy tinh thể nhân tạo.

Tình trạng mắt mờ dần, giảm thị lực cũng có thể xảy ra do bạn bị vẩn đục dịch kính do viêm hắc võng mạc, xuất huyết dịch kính. Khi bị bệnh này, bệnh nhân thường có cảm giác như có sương mù trước mắt hoặc ruồi bay trước mắt.

Những người bị bệnh thận, đái tháo đường đôi khi cũng bị những biến chứng làm giảm thị lực của mắt dù ít xảy ra.

Viêm thị thần kinh có thể dẫn đến teo gai thị, gai thị bạc trắng khiến thị lực giảm dần.

Ngoài ra, mắt của bạn cũng có thể mờ dần do có khối u trong vỏ não bị chấn thương vùng chẩm. Bệnh có thể khiến bệnh nhân bị mù dần.

Nếu bị thiếu Vitamin A nặng có thể gây ra mờ mắt, quáng gà.