Những bài tập đánh tan mỡ bụng dưới hiệu quả

Lối sống ít vận động, ngồi nhiều là nguyên nhân chủ yếu làm gia tăng mỡ bụng.

Thực hiện đều đặn những động tác trong bài tập thể dục dưới đây sẽ thúc đẩy quá trình lưu thông máu và giúp giảm mỡ bụng dưới một cách hiệu quả.

Những bài tập đánh tan mỡ bụng dưới hiệu quả - Ảnh 1

Động tác 1

Đứng trên chân phải và nhấc chân trái lên, tay phải đưa lên cao qua đầu, tay trái để xuôi theo người. Cúi gập người về phía trước, chân trái duỗi thẳng ra sau và 2 tay duỗi thẳng phía trước mặt. Nâng cao chân trái và hạ thấp ngực sao cho thân người song song với sàn nhà. Dừng lại một chút, rồi từ từ nâng người lên để trở về tư thế ban đầu. Thực hiện động tác này 10 lần và sau đó đổi bên.

Động tác 2

Những bài tập đánh tan mỡ bụng dưới hiệu quả - Ảnh 2

Đứng trong tư thế so le với chân trái để phía trước và chân phải phía sau, 2 tay khoanh lại trước ngực. Từ từ gập 2 đầu gối xuống cho đến khi bạn cảm thấy căng ở phần cơ đùi và hông, gót chân phải không chạm sàn. Chân trái bước về phía sau và quỳ gối trên sàn tập. Dừng lại một chút, rồi bước chân trái về phía trước và đứng thẳng dậy để trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác này 10 lần và sau đó đổi bên.

Động tác 3

Những bài tập đánh tan mỡ bụng dưới hiệu quả - Ảnh 3

Đứng với 2 chân mở rộng bằng hông, 2 tay đưa ra trước mặt, ngang với eo. Nhảy nâng 2 đầu gối cao lên hết mức có thể để 2 tay chạm nhẹ vào chúng. Thực hiện động tác này liên tục trong 45 giây.

Động tác 4

Những bài tập đánh tan mỡ bụng dưới hiệu quả - Ảnh 4

Nằm ngửa, 2 chân duỗi thẳng với chân phải vắt qua chân trái, gập cánh tay và tì khuỷu tay xuống sàn tập. Duỗi thẳng 2 cánh tay, đẩy người lên và nâng chân phải lên cao. Sau đó, đưa chân phải xuống và hạ thấp người để trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác này nhưng đổi bên. Thực hiện động tác xen kẽ như vậy mỗi bên 10 lần.

Động tác 5

Những bài tập đánh tan mỡ bụng dưới hiệu quả - Ảnh 5

Chống 2 khuỷu tay xuống sàn tập, 2 bàn tay đan vào nhau, 2 chân duỗi thẳng và mở rộng hơn hông một chút, đầu mũi chân chống xuống sàn. Bước chân trái về phía trước rồi bước chân phải lên bằng chân trái để nâng cao hông. Tiếp tục làm như vậy cho tới khi nâng hông lên cao nhất có thể và sau đó, bước chân ngược trở lại để trở về tư thế ban đầu. Thực hiện động tác này liên tục trong 45 giây.

Bích Huệ
(Theo Shape)