Những ảnh dải ngân hà tuyệt vời được chụp bằng iPhone 14 Pro Max

  Tin đồn về iPhone 14 ít được nhắc đến là khả năng chụp ảnh thiên văn, nhưng điều đó không ngăn người dùng giới thiệu những gì camera trên mẫu iPhone 14 Pro Max có thể làm được khi hướng đến bầu trời đêm.

  Thành viên ToddH của diễn đàn MacRumors chia sẻ những bức ảnh tuyệt vời này được chụp bằng iPhone 14 Pro Max ở chế độ ban đêm (Night Mode), với thời gian phơi sáng tối đa có sẵn là 30 giây trong ứng dụng Camera.

  Đặt ISO 12.500 và ISO 10.000 bằng thiết lập 12 megapixel (Night Mode không khả dụng khi thiết lập 48 megapixel được bật), ảnh được chụp bằng định dạng ProRAW của Apple và sau đó chỉnh sửa bằng phiên bản di động Lightroom trên iPhone 14 Pro Max.

  Để có được bức ảnh như trên, ToddH cho biết anh đã gắn iPhone 14 Pro Max vào chân kính thiên văn Skywatcher di chuyển theo hướng ngược lại với vòng quay của Trái đất.

  Giống dòng iPhone 13 vào năm ngoái, đã có những bàn tán xôn xao trước khi dòng iPhone 14 trình làng rằng các smartphone mới của Apple có thể cung cấp một tính năng chụp ảnh thiên văn cụ thể hay không. Sự lựa chọn đồ họa của Apple để quảng bá cho sự kiện truyền thông Far out giới thiệu dòng iPhone 14 làm nhiều người liên tưởng đến chuyện này.

  Đồ họa quảng bá sự kiện Far out của Apple

  Đồ họa quảng bá sự kiện Far out của Apple

  Song, Apple chưa sẵn sàng ra mắt tính năng như vậy.

  Đánh giá camera iPhone 14 Pro Max

  Apple lần đầu tiên trang bị cho iPhone mới nhất camera chính góc rộng 48 megapixel. Theo thiết lập, cảm biến sẽ nhóm mỗi 4 pixel thành 1 và tối ưu hóa để thu sáng tốt hơn khi cho ra bức ảnh cuối cùng có độ phân giải 12 megapixel.

  Người dùng có thể chuyển chất lượng ảnh thành 48 megapixel ở chế độ Pro RAW nếu chú trọng vào độ chi tiết, điều này đặc biệt hữu ích khi cắt ảnh.

  Camera chính 48 megapixel của iPhone 14 Pro Max cũng hỗ trợ zoom 2x kết hợp cùng ống kính tele 12 megapixel với khả năng zoom 3x được đánh giá khá tốt.

  iPhone 14 Pro Max cũng có ống kính góc siêu rộng 12 megapixel thế hệ mới với kích thước gần gấp đôi so với iPhone 13 Pro Max cùng camera TrueDepth 12 megapixel cung cấp khả năng tự động lấy nét với khẩu độ f/1.9 giúp chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn.

  Hiệu suất chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu cũng là điểm nổi bật của iPhone 14 Pro Max khi máy có công cụ Photonic, được hỗ trợ bởi chip A16 Bionic để giúp cho những bức ảnh được sáng và sống động hơn.

  Người dùng vẫn có thể chụp ảnh với độ phân giải 48 megapixel nhưng trước hết cần phải bật chế độ Apple ProRaw và đặt độ phân giải ProRaw thành 48 megapixel trong mục Cài đặt. Hơi phức tạp khi thiết lập ban đầu nhưng sau khi đã được bật, người dùng có thể chuyển đổi nhanh chóng giữa ảnh RAW và ảnh thường ngay trong ứng dụng Camera.

  Muốn chụp ảnh với độ phân giải 48 megapixel trên iPhone 14 Pro và Pro Max, cần phải bật chế độ Apple ProRaw

  Muốn chụp ảnh với độ phân giải 48 megapixel trên iPhone 14 Pro và Pro Max, cần phải bật chế độ Apple ProRaw

  Cần lưu ý là chế độ ProRAW sẽ chú trọng vào độ sắc nét của ảnh, còn nếu muốn có một ảnh hoàn hảo thì sẽ phải tinh chỉnh thêm đôi chút về màu sắc.

  Trong điều kiện ban ngày, những bức ảnh chụp từ iPhone 14 Pro Max có chất lượng tốt với độ chi tiết cùng khả năng tái tạo màu sắc chân thực, rõ ràng. Ảnh chụp chân dung cũng được máy làm mờ hậu cảnh giúp chủ thể trông nổi bật hơn, các chi tiết của chủ thể cũng được máy khắc họa cụ thể.

  Ảnh chụp bằng iPhone 14 Pro Max có chất lượng tốt trong điều kiện ban ngày

  Ảnh chụp bằng iPhone 14 Pro Max có chất lượng tốt trong điều kiện ban ngày

  Khi chuyển sang điều kiện thiếu sáng, iPhone 14 Pro Max đã thể hiện sự vượt trội của mình so với các đối thủ bằng chế độ ban đêm. Ảnh chụp có độ sáng cao, chi tiết được giữ lại rất tốt, màu sắc chân thật và hình ảnh cũng rất trong trẻo, không bị ám màu bởi các nguồn sáng khác.

  Ảnh chụp ban đêm với iPhone 14 Pro Max cho chất lượng vượt trội so với các đối thủ

  Ảnh chụp ban đêm với iPhone 14 Pro Max cho chất lượng vượt trội so với các đối thủ

  iPhone 14 Pro Max cũng cho khả năng chụp ảnh tự sướng đẹp mắt với độ chi tiết tốt nhưng vẫn không làm dìm chủ thể hay làm mịn quá đà như một số đối thủ.

  iPhone 14 Pro Max cũng nhận được hai nâng cấp lớn về khả năng quay video. Cụ thể là Action Mode và khả năng quay video chất lượng 4K ở chế độ Cinema.

  Với Action Mode, người dùng có thể chuyển đổi nhanh chỉ với một nút bấm trong ứng dụng Camera khi đang quay phim để ghi lại những chủ thể đang chuyển động một cách mượt mà.

  Khi bật chế độ này, iPhone 14 Pro Max có thể ghi hình với khả năng chống rung rất tốt, gần như đang được sử dụng gimbal (tay cầm chống rung cho smartphone). Tuy nhiên, chế độ này chỉ có thể quay với độ phân giải tối đa 2.8K.

  Video quay bằng Action Mode trên iPhone 14 Pro Max

  Chất lượng quay video của iPhone 14 Pro Max được đánh giá rất tốt, những chi tiết được khắc họa rõ nét, hiệu ứng chuyển đổi giữa các mức zoom cũng mượt mà hơn trước rất nhiều.

  Sơn Vân

  Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/nhung-anh-dai-ngan-ha-tuyet-voi-duoc-chup-bang-iphone-14-pro-max-187550.html