Những ấn tượng tốt đẹp

Sau 8 ngày, với 48 trận đấu tưng bừng, hấp dẫn, Giải Bóng đá mini CNVCLĐ và LLVT Cúp Báo LĐTĐ lần thứ II - 2016 hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và hưởng ứng “Tháng Công nhân 2016”, đã thành công tốt đẹp.

Có thể khẳng định với những gì diễn ra trong suốt 8 ngày qua, Giải Bóng đá mini CNVCLĐ & LLVT Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ II - 2016 đã xứng đáng với kỳ vọng của Ban tổ chức là nhằm góp phần cải thiện đời sống văn hóa tinh thần cho công nhân viên chức, lao động và các chiến sĩ trong LLVT, với tinh thần “Thể thao để hăng say lao động. Thể thao để nâng cao sức khỏe, bảo vệ Tổ quốc. Thể thao để đẩy lùi tệ nạn xã hội”; đồng thời thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết quân – dân, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển.

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa chụp ảnh lưu niệm với đội vô địch.

48 trận đấu với 245 bàn thắng, đã nói lên sự tiến bộ và quyết liệt của giải đấu. Bên cạnh khả năng chuyên môn thì tinh thần thi đấu của các đội đã góp phần vào thành công của giải. Nhiều đội bóng ở xa như LĐLĐ huyện Thường Tín, huyện Gia Lâm, huyện Thanh Trì, Cty TNHH Yamaha Motor VN, Cty Cổ phần Kim khí Thăng Long… luôn có mặt trước giờ đảm bảo đúng lịch thi đấu. Có những đội mặc dù bị dẫn với tỉ số cao, song vẫn vui vẻ thi đấu nhiệt tình tới khi kết thúc trận đấu; có những cầu thủ dù mệt hay chấn thương vẫn luôn nở nụ cười khi bắt tay đội bạn.

Trận chung kết diễn ra giữa 2 đội Ngân hàng CP Thương mại Đầu tư và Phát triển - chi nhánh Quang Trung và đội CĐ Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã diễn ra sôi nổi và hấp dẫn đến phút cuối. Sau 50 phút thi đấu quyết liệt, hữu nghị và đẹp mắt, ngôi vô địch giải đã thuộc về đội Ngân hàng Thương mại CP Đầu tư và Phát triển - chi nhánh Quang Trung. Tinh thần và sự hấp dẫn quyết liệt của trận chung kết cũng là tinh thần bao trùm của toàn giải. 48 trận đấu của giải đã chứng minh các vận động viên đã nêu cao tinh thần giao lưu học hỏi, trách nhiệm với phong trào thể thao quần chúng, thi đấu hết mình với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng; có nhiều trận đấu cân sức, cân tài hấp dẫn để lại những tình cảm, những ấn tượng tốt đẹp trong CNVCLĐ và LLVT Thủ đô.

Có những đội không còn hy vọng vào vòng trong, nhưng vẫn thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, vì sự nhiệt tình yêu mến của các cổ động viên và chính đội ngũ cổ động viên cổ vũ văn hóa, nhiệt tình, sôi nổi với nhiều màu sắc, đã tạo nên không khí sôi động trên sân. Những yếu tố này đã góp phần làm nên một mùa giải thành công. Từ thành công của mùa giải này, hứa hẹn cho những thành công hơn nữa của các mùa giải tiếp theo.

Nhận xét về giải đấu, ông Ngô Văn Tuyến – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội - hoan nghênh Giải Bóng đá CNVCLĐ&LLVT Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ 2 – năm 2016, đồng thời, đánh giá cao những việc Ban tổ chức đã làm được ở giải đấu năm nay, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng Báo Lao động Thủ đô vẫn chủ động về mọi mặt để tổ chức giải đấu một cách tốt nhất. Rút kinh nghiệm từ mùa giải trước, mùa thứ 2 đã được BTC tổ chức rất tốt, chuyên nghiệp và quy mô hơn. Đặc biệt, khâu xét chọn hồ sơ đội bóng tham gia giải rất chặt chẽ, công bằng.

Điều này tạo sự thống nhất, đoàn kết cho các cầu thủ cũng như CNVCLĐ. Phó Chủ tịch Ngô Văn Tuyến cũng bày tỏ mong muốn trong những năm tới, Giải Bóng đá CNVCLĐ&LLVT Cúp Báo Lao động Thủ đô sẽ trở thành giải đấu chính thức của phong trào thể thao quần chúng, là sân chơi không thể thiếu của CNVCLĐ&LLVT, qua đó tạo bầu không khí vui tươi, phấn khởi cho CNVCLĐ để hăng say lao động, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

Quốc Đại (ghi)

M.N