Những ai nên hạn chế ăn mực?

Mực là một loại thực phẩm được rất nhiều người yêu thích vì hương vị đặc trưng và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng được khuyến khích ăn mực.

Ảnh minh họa ( ảnh:italyonmymind)

Ảnh minh họa ( ảnh:italyonmymind)

Mực chứa nhiều cholesterol và những chất béo tồn tại trong mực có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra, mực cũng chứa nhiều natri và sodium, điều này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người có bệnh thận.

Bệnh gút, bệnh đái tháo đường và béo phì cũng là những bệnh có liên quan đến việc ăn mực. Mực chứa nhiều chất béo và carbohydrate có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những người có bệnh gút và bệnh đái tháo đường.

Không những vậy, mực cũng có thể gây nên béo phì do chứa nhiều calo.

Đặc biệt, nhóm người cao tuổi cũng không nên ăn mực thường xuyên. Đây là một nhóm người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch và bệnh thận cao hơn. Hạn chế ăn mực sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh cho người cao tuổi.Ngoài ra, mực cũng không tốt cho sức khỏe của những người có cholesterol cao. Cholesterol trong mực có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những người có cholesterol cao. Hạn chế ăn mực sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh cho những người này.

KH

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/nhung-ai-nen-han-che-an-muc-378024.html