Nhức mắt với những chiêu trò PR phản cảm

Chiều 28/9, tại khu vực Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội), một nhóm các cô gái mặc áo tím, váy trắng, đeo vật giả bụng bầu, trượt patin giữa ngã tư trong lúc phương tiện đang tham gia giao thông rất đông. Hỏi ra mới hay, nhóm PG này trượt patin để quảng cáo cho một siêu thị chuyên bán đồ mẹ và bé tại Hà Nội.

Nhiều ý kiến cho rằng hành vi trượt patin giữa ngã tư là cản trở giao thông, có thể gây tai nạn nguy hiểm. Thậm chí, đến cô gái dẫn đầu đoàn trượt patin còn bị trượt ngã và suýt va chạm với xe máy. Bên cạnh đó, việc giả bụng bầu và để lộ ra trên phố còn bị đánh giá là phản cảm. Chị Nguyễn Thị Linh – nhân viên kế toán của một công ty rượu trên đường Hoàng Cầu, bức xúc: “Cách quảng cáo như vậy là rất nguy hiểm, cần được lực lượng CSGT xử phạt thật nặng. Đường dành cho người tham gia giao thông chứ không phải những trò phô diễn trượt patin mạo hiểm như vậy. Hơn nữa, việc giả bầu đi giữa đường như vậy rất phản cảm, gây nhức mắt người đi đường”.

Nhức mắt với những chiêu trò PR phản cảm - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Trước đó, cũng tại Hà Nội, một siêu thị điện máy đã quảng cáo bằng cách cho dàn nhân viên mặc bikini mát mẻ đứng từ bãi gửi xe đến tận bên trong để mời chào khách. Chiêu trò quảng cáo “mát mẻ” này đã khiến dư luận “nóng” mắt và “ném đá” không thương tiếc. Về vấn đề này, đại diện của siêu thị điện máy trên đã lên tiếng phủ nhận đây là chiêu trò PR mà đơn vị này cố tình tạo ra hòng gây sự tò mò và chú ý của mọi người. Đơn vị trên giải thích rằng việc mời các cô gái mặc bikini xuất hiện trong và ngoài siêu thị là để phục vụ cho việc ghi hình series chương trình về giáo dục giới tính cho thanh niên và hình ảnh dàn người mẫu bikini nói trên được đối tác quay thử tại siêu thị trong khung giờ vắng khách.

Mặc dù PR phản cảm như vậy, song không ít đơn vị thẳng thắn cho rằng: Bằng cách quảng cáo như vậy thì kiểu gì cũng được dư luận chú ý đến, mà mọi người “ném đá” thì càng được biết đến nhiều hơn. Dẫu biện minh gì đi nữa, những trò PR như trên sẽ khó được người dân chấp nhận.

Phương Bùi