Nhu cầu về bộ dụng cụ xét nghiệm COVID-19 tăng cao tại Singapore

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 ở Singapore gia tăng, nhu cầu về bộ dụng cụ xét nghiệm đã tăng vọt, khiến một số nơi 'cháy hàng'.

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Singapore. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Singapore. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Nhà bán lẻ sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp Watsons ngày 20/5 cho biết nhu cầu về bộ dụng cụ xét nghiệm COVID-19 đã tăng hơn 150% trong tuần qua. Watsons đã phải lên lịch bổ sung mặt hàng này.

Tương tự, chuỗi siêu thị lớn nhất Singapore FairPrice cũng chứng kiến nhu cầu về khẩu trang và bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh kháng nguyên (ART) tăng gần gấp đôi trong tuần qua.

Ngày 21/5, một số hiệu thuốc không có sẵn bộ dụng cụ xét nghiệm để bán. Ví dụ, tại chi nhánh Watsons ở Star Vista, một nhân viên chia sẻ cô không biết khi nào các bộ dụng cụ ART mới về cửa hàng. Cả Watsons và Fairprice đều cho biết đang nỗ lực để đảm bảo nguồn cung.

Singapore đang trải qua làn sóng COVID-19 mới, với số ca mắc gần đây tăng gấp đôi so với tuần trước. Số ca mắc COVID-19 ước tính trong tuần từ ngày 5 - 11/5 đã tăng lên 25.900 ca - tăng 90% so với 13.700 ca của tuần trước đó. Bộ Y tế Singapore hôm 18/5 cho biết số ca nhập viện do COVID-19 trung bình hằng ngày cũng tăng lên khoảng 250 ca so với 181 ca của tuần trước.

Mặc dù các nghiên cứu về hiệu quả của các loại vaccine hiện tại đối với các biến thể mới chưa được tiến hành, nhưng các nhà khoa học cho biết tiêm chủng vẫn là lựa chọn tốt nhất, đặc biệt là đối với những người có bệnh nền.

Đỗ Vân (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/nhu-cau-ve-bo-dung-cu-xet-nghiem-covid19-tang-cao-tai-singapore-20240521202926883.htm