Nhơn Trạch đang theo đà phát triển, nâng cấp hạ tầng mỗi ngày

  Pháp Luật Plus
  3 liên quanGốc

  Hiện nay cơ sở hạ tầng, giao thông là một lợi thế của Nhơn Trạch đang giúp địa phương này có vị thế vững mạnh, thu hút nhiều nhà đầu tư.

  Một số dự án ở Nhơn Trạch.

  Một số dự án ở Nhơn Trạch.

  Nhơn Trạch (Đồng Nai) được ví như một hòn ngọc phía đông của Sài Gòn và được giới đầu tư đánh giá cao, ưu ái lựa chọn làm điểm dửng chân. Nhiều năm về trước Nhơn Trạch từng mất nhiều cơ hội chỉ vì hệ thống giao thông chưa phát triển đồng bộ. Tuy nhiên vài ba năm trở lại đây Nhơn Trạch đang từng bước chuyển mình, thay da đổi thịt. Cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông đang ngày càng hoàn thiện khiến cho Nhơn Trạch trong tương lai gần sẽ có cú hích đặc biệt.

  Với vị trí địa lý khá thuận lợi khi giáp ranh với huyện Long Thành nơi sẽ có cảng hàng không quốc tế trong tương lai. Phía tây và phía nam giáp TP HCM; cận kề tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây chính là những ưu điểm của Nhơn Trạch giúp địa phương được xác định là đầu mối giao thông quan trọng gắn liền với phát triển đô thị, dịch vụ và công nghiệp của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; đặc biệt là cầu nối giữa hai trung tâm kinh tế lớn là TP HCM và Bà Rịa – Vũng Tàu.

  Nhiều năm qua, huyện Nhơn Trạch đang phát triển không ngừng về nhiều mặt, cơ sở hạ tầng và giao thông phát triển nhanh, đồng bộ, đã đặt ra mục tiêu cũng như định hướng trở thành đô thị loại I sau năm 2030 cùng với Long Thành tạo nên bộ mặt mới cho tỉnh Đồng Nai.

  Cùng với các tuyến đường hiện hữu, vài năm trở lại đây huyện Nhơn Trạch có những bước tiến lớn về hạ tầng khi hoàn thành hai tuyến đường giao thông trọng điểm là đường 319 (từ trung tâm huyện Nhơn Trạch đến đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây) và đường liên cảng Phước An (từ đường 319 – trung tâm huyện Nhơn Trạch chạy xuyên qua các KCN trên địa bàn đến cảng Phước An).

  Theo điều chỉnh Quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được phê duyệt, đô thị mới Nhơn Trạch có quy mô 41.078 ha, chia thành 8 khu vực, trong đó có 4 khu vực phát triển đô thị, 3 khu vực phát triển công nghiệp, cảng, dịch vụ hậu cần và một khu vực bảo tồn sinh thái rừng ngập mặn.

  Riêng trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 được UBND tỉnh phê duyệt, huyện có 209 dự án được triển khai với quy mô sử dụng đất hơn 6.000 ha.Cụ thể, hạ tầng giao thông có 35 dự án với diện tích hơn 1.100 ha, cần thu hồi 890 ha đất. 84 dự án khu dân cư có diện tích gần 3.850 ha.

  Trong đó, có một số dự án về giao thông phải sử dụng diện tích đất lớn là đường cao tốc Bến Lức – Long Thành khoảng 161 ha, đi qua địa bàn 3 xã Vĩnh Thanh, Phước An, Phước Khánh; đường liên cảng 150 ha thuộc địa bàn xã Đại Phước, Phước Khánh, vốn đầu tư 31.320 tỷ đồng; cầu đường quận 9 (nay là TP Thủ Đức) – Nhơn Trạch (đường vành đai 3) 127 ha đi qua xã Long Tân, Phú Thạnh, Vĩnh Thanh; đường 25C 103 ha; đường vào khu công nghiệp Ông Kèo 91 ha; nâng cấp mở rộng đường 25B 88 ha,…

  Ngoài ra sắp tới dự án cầu Cát Lái được xây dựng cũng là 1 lợi thế lớn của Nhơn Trạch, sẽ đưa Nhơn Trạch phát triển hơn nữa trong tương lai.

  Hải Sơn – Giáp Dần

  Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/nhon-trach-dang-theo-da-phat-trien-nang-cap-ha-tang-moi-ngay-d153994.html