Nhộn nhịp mua bán voucher 1,5 triệu đồng đổi trả Note 7

Những tấm phiếu giảm giá 1,5 triệu đồng có được từ việc đổi trả Galaxy Note 7 được nhiều người lùng mua, nhưng tiềm ẩn nguy cơ voucher bị làm nhái.

Nhộn nhịp mua bán voucher 1,5 triệu đồng đổi trả Note 7 - Ảnh 1

Song song với việc thu hồi Galaxy Note 7, Samsung còn tặng người dùng phablet này phiếu quà tặng 1,5 triệu đồng để mua các sản phẩm khác. Những người không có nhu cầu sử dụng ưu đãi này đã đem rao bán trên các hội nhóm Facebook, trang web rao vặt...

Với từ khóa "bán voucher đổi trả Galaxy Note 7", có khoảng 50.000 kết quả hiển thị trên Google trong 0,49 giây. Còn khi tìm kiếm bằng từ khóa "mua voucher đổi trả Galaxy Note 7", kết quả có được lên tới hơn 70.000 trong 0,54 giây.

Một số người mua voucher chia sẻ, họ muốn sở hữu phiếu này bởi muốn sở hữu sản phẩm khác của Samsung với giá rẻ. "Tôi đang tích cóp tiền để mua chiếc Galaxy J7 Prime. Theo giá thị trường, tôi phải bỏ ra gần 6,3 triệu đồng để mua, nhưng nếu mua bằng phiếu, tôi chỉ phải trả 4 phiếu và 300.000 đồng. Nếu mỗi phiếu mua 1 triệu đồng, tôi tiết kiệm được 2 triệu đồng", anh Ngô Hoàng Huy (quận 7, TP HCM), một người đang tìm mua voucher, cho biết.

Chính vì voucher có lợi như vậy nên xuất hiện nhiều đầu mối thu mua lại để kiếm lời. Theo quản trị của một hội nhóm thảo luận về Galaxy Note 7 trên Facebook, gần đây xuất hiện nhiều chủ đề thu mua voucher 1,5 triệu đồng của Samsung. Phần lớn họ đều mua với số lượng lớn giá rẻ, dưới 1 triệu đồng, thậm chí chỉ bằng nửa giá trị của phiếu. Sau đó họ bán lại cho người cần với giá cao, khoảng 1,2 triệu đồng.

Và cũng vì nhiều người săn lùng loại voucher này nên nhiều kẻ gian đã lợi dụng để tung ra phiếu giả. Theo nội dung trên trang cá nhân của một giám đốc chuỗi siêu thị di động lớn ở Việt Nam, đã có người mua phải phiếu giả và bị phát hiện. Ở các hội nhóm, một số thành viên cũng đăng hình ảnh voucher giả và cảnh báo cộng đồng.

Theo chia sẻ của một số người dùng có kinh nghiệm, việc phân biệt voucher thật và giả không khó. Cách đơn giản nhất là so sánh màu sắc của chúng: phiếu thật có màu trắng đục ngả vàng trong khi phiếu giả có màu trắng sáng. Khi cầm, voucher thật cho cảm giác nhám nhưng voucher giả lại khá trơn.

Ngoài ra, người dùng cũng nên cẩn trọng trước các trường hợp bán voucher với số lượng lớn, giá rẻ hơn 1 triệu đồng. Samsung tất nhiên sẽ có các cơ chế để phát hiện thật giả, do đó người dùng cần tỉnh táo khi mua bán voucher để tránh mất tiền oan.

Samsung Việt Nam cho biết chưa ghi nhận trường hợp phiếu giả nào.

Sự cố cháy nổ Galaxy Note 7 buộc Samsung phải thu hồi toàn bộ sản phẩm trên toàn cầu. Tại Việt Nam, ngoài việc thu hồi, hoàn tiền 100%, người trả còn được tặng một phiếu mua hàng trị giá 1,5 triệu đồng để mua các thiết bị khác của Samsung. Một số đại lý còn cho phép mua các sản phẩm không phải do Samsung sản xuất, hoặc gộp nhiều phiếu lại để mua thiết bị có giá trị cao hơn.

Bảo Lâm