Nhóm xiếc trẻ mồ côi sẽ là quán quân Vietnam’s Got Talent mùa thứ 2?

(iHay) Nữ giám khảo xinh đẹp Thúy Hạnh đã “chắc như đinh đóng cột” khi cho rằng nhóm xiếc Hoa Mẫu Đơn sẽ là quán quân của chương trình Vietnam's Got Talent mùa thứ hai.

Tập 8 Vietnam’s Got Talent mùa thứ hai - cũng là tập cuối thuộc vòng loại sân khấu của chương trình, vừa được phát sóng vào tối 20.1, đã dành phần thời lượng sau cùng cho nhóm xiếc Hoa Mẫu Đơn.

Nhóm xiếc này gây ấn tượng ngay khi xuất hiện trên sân khấu, với những diễn viên từ 5 - 22 tuổi, đều là trẻ mồ côi và lớn lên tại mái ấm Hoa Mẫu Đơn có trụ sở tại Q.Tân Phú (TP.HCM).

Nhóm mang đến sân khấu Vietnam’s Got Talent các tiết mục xiếc liên hoàn khiến nhiều khán giả có mặt tại khán phòng phải thót tim, với những cú xoay người ngoạn mục trên chiếc giày pa-tin hay thăng bằng trên con lăn và lắc vòng.

Phần trình diễn xiếc của các em thuộc nhóm Hoa Mẫu Đơn

Đáng ngạc nhiên là động tác mạo hiểm nhất - chỉ ngoạm vào một sợi dây nối với một người làm trụ và xoay người trong không trung - lại được thực hiện bởi những hai thành viên chỉ mới 5, 6 tuổi.

Sự gan dạ của những nghệ sĩ nhí cùng hoàn cảnh đặc biệt của các em đã làm giám khảo Thúy Hạnh và nhiều khán giả có mặt tại khán phòng rơi nước mắt. Cả ba vị giám khảo đều rất khâm phục tiết mục này.

Cả ba giám khảo đều dành nhiều tình cảm cho tiết mục này

Thúy Hạnh xúc động bật khóc

Trong đó, Thúy Hạnh xúc động chia sẻ: “Đến giờ trong tim cô vẫn nghẹn lại. Các cháu rất là gan dạ, niềm say mê của các cháu mặc dù các cháu chỉ mới 4 - 5 tuổi nhưng làm được những điều mà rất nhiều người lớn không làm được. Ở hoàn cảnh của các cháu, khi các cháu đến với bộ môn này và đứng sân khấu này là điều tuyệt vời nhất mà cô đã từng nhìn thấy tại cuộc thi Vietnam’s Got Talent năm nay.”

Bên cạnh đó, nữ giám khảo còn bảy tỏ suy nghĩ rằng, với màn trình diễn trên, cô chắc chắn rằng nhóm Hoa Mẫu Đơn sẽ là ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu quán quân chương trình Tìm kiếm tài năng Việt mùa thứ hai này.

Được biết, nhóm Hoa Mẫu Đơn được dìu dắt bởi thầy Trần Duy Khiêm, người được sinh ra trong một gia đình theo nghiệp xiếc có tiếng và đã dành hơn nửa cuộc đời mình để đi dạy nghề xiếc cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở khắp các trung tâm và mái ấm của thành phố.

MC Thanh Bạch giao lưu với thầy Trần Duy Khiêm

Ngoài tiết mục ấn tượng của nhóm xiếc Hoa Mẫu Đơn, tập cuối cùng của vòng loại sân khấu vừa qua còn “trình làng” nhiếu tài năng khá bất ngờ khác như tiết mục nhảy hiphop mang hồn múa đương đại của nhóm Gió Mới, màn đua tốc độ guitar điện của rocker Tuyên Đức, tiết mục điều khiển bóng trên nền nhạc sôi động của Trần Hải Lam, màn trình diễn thiết đầu công mạo hiểm của kỷ lục gia Nguyễn Quang Hiển…

Bài múa kết hợp hiphop và đương đại của nhóm Gió Mới

Rocker Tuyên Đức với phần trình diễn guitar điêu luyện

Trần Hải Lam trình diễn tâng bóng khá có duyên

Vietnam’s Got Talent mùa thứ hai đã kết thúc vòng loại sân khấu và giới thiệu nhiều tài năng mới lạ, thú vị, đem lại nhiều cảm xúc khác nhau cho khán giả, với 122 tiết mục nhận được sự đồng ý của ban giám khảo.

Trong tập 9 Vietnam’s Got Talent phát sóng vào tối 27.1, khán giả sẽ được theo dõi những màn tranh luận nảy lửa của ba vị giám khảo trong vòng Judges Calling, để chọn lọc lại 49 tiết mục xuất sắc nhất bước vào vòng bán kết.

Hiền Nhi
Ảnh: Ân Nguyễn