Nhóm Xanh Màu Tuổi Trẻ hỗ trợ trẻ em dân tộc thiểu số tại Đắk Lắk

Báo Công Lý
Gốc

Nhiều suất học bổng cùng các vật dụng thiết yếu như balo, tập trắng, nón, ghế ngồi, dụng cụ học tập... đã được nhóm thiện nguyện Xanh Màu Tuổi Trẻ (TP.HCM) trao tặng cho các em học sinh dân tộc thiểu số tại Đắk Lắk.

Ngày 29/7, tại trường Tiểu học Triệu Thị Trinh (Buôn Ky, phường Thành Nhất, TP. Buôn Mê Thuật, tỉnh Đắk Lắk) đã diễn ra Ngày hội thiếu nhi Tây Nguyên Mơ 2023.

Đây là chương trình ý nghĩa do nhóm thiện nguyện Xanh Màu Tuổi Trẻ đến từ TP.HCM tổ chức. Được biết, đây là chương trình thứ 3 tại khu vực Tây nguyên trong dự án của nhóm bạn trẻ này.

Sau hơn 2 tháng chuẩn bị, hơn 20 bạn trẻ đã vượt hàng trăm km từ TP.HCM lên Đắk Lắk để tổ chức ngày hội nhằm tạo không khí tươi vui trước thềm năm học mới cho các em học sinh dân tộc thiểu số.

Nhóm bạn trẻ từ TP.HCM lên Đắk Lắk hỗ trợ trẻ em dân tộc thiểu số.

Nhóm bạn trẻ từ TP.HCM lên Đắk Lắk hỗ trợ trẻ em dân tộc thiểu số.

Tại đây, nhóm thiện nguyện Xanh Màu Tuổi Trẻ đã trao tặng 2 suất học bổng “Bảo trợ học phí năm học 2023 - 2024” (3.000.000 đồng/suất) cho 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 5 suất học bổng “Học sinh giỏi vượt khó” (500.000 đồng/suất) cho 5 em nhỏ khác.

Nhóm còn trang bị nhiều vật dụng thiết yếu như balo, tập trắng, nón, ghế nhựa chào cờ, dụng cụ học tập... với mong muốn các em nhỏ bước vào năm học mới được đủ đầy, trọn vẹn hơn.

Tặng quà cho các em học sinh dân tộc thiểu số.

Bên cạnh những phần quà, các thành viên trong nhóm còn tự dàn dựng nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, tổ chức các gian hàng trò chơi dân gian như: kéo co, tô tranh cát, truy tìm kho báu, ném banh vào rổ, bịt mắt đập heo… để phục vụ các em học sinh.

Đồng thời, Xanh Màu Tuổi Trẻcòn hỗ trợ tu sửa thư viện, trang trí và tặng sách, truyện cho nhà trường để tạo không gian đọc bổ ích, góp phần xây dựng thói quen đọc sách cho các em.

Đặc biệt, nhóm bạn trẻ còn phối hợp với salon tóc tại địa phương để cắt tóc miễn phí cho các em học sinh.

Nhóm trao tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tổng kinh phí tổ chức các hoạt động khoảng 40 triệu đồng, do nhóm tự vận động, gây quỹ.

Ông Trần Văn Dương - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Triệu Thị Trinh cho biết, điều kiện kinh tế địa phương còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập phục vụ các em học sinh còn thiếu thốn. Các hoạt động do nhóm thiện nguyện Xanh Màu Tuổi Trẻ tổ chức đã thắp sáng ước mơ đến trường cho các em có hoàn cảnh khó khăn, khích lệ các em vượt khó.

“Những món quà này không chỉ giúp các em học sinh bớt khó khăn, yên tâm học hành mà còn tạo ra không khí sôi nổi trước khi bước vào năm học mới và khơi dậy trong các em học sinh lòng biết ơn và tinh thần tương thân tương ái”, ông Dương nói.

“Em rất thích các trò chơi và món quà mà các anh chị đã chuẩn bị. Trong đó, em thích nhất trò chơi ném bóng vào rổ. Không chỉ được chơi mà em còn nhận được học bổng, em hứa sẽ cố gắng học tập tốt hơn trong năm học tới để không phụ lòng anh chị”, H’Hân bya, học sinh lớp 5A trường Tiểu học Triệu Thị Trinh bày tỏ.

Chị Nguyễn Thúy Đoan, trưởng nhóm Xanh Màu Tuổi Trẻ bộc bạch: Các thành viên trong nhóm xuất thân từ cán bộ Đoàn, luôn nung nấu trong mình ngọn lửa tình nguyện và mong muốn tham gia các hoạt động vì cộng đồng.

Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp tại trường Tiểu học Triệu Thị Trinh.

Nhóm lựa chọn chăm lo cho các em thiếu nhi đồng bào thiểu số vì đa phần các em có hoàn cảnh khó khăn, nhiều em vì gia cảnh khó khăn mà không được đến trường. Nhóm hy vọng những điều bé nhỏ này có thể tiếp động lực để các em tiếp tục đến trường bởi chỉ có con chữ mới có thể giúp các em có một tương lai tươi sáng hơn”, chị Đoan nói.

Trường Tiểu học Triệu Thị Trinh hiện có 250 em học sinh theo học, 90% học sinh của trường là dân tộc thiểu số Ê Đê và H’Mông, có hoàn cảnh khó khăn, nguồn thu nhập chính nuôi sống gia đình đến từ việc làm nương rẫy.

Hiếu Lê - Kim Sáng

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/nhom-xanh-mau-tuoi-tre-ho-tro-tre-em-dan-toc-thieu-so-tai-dak-lak-387418.html