Nhóm 'trẻ trâu' chụp ảnh, phá nát vườn hoa cải Mộc Châu

  152 liên quanGốc

  Vườn hoa cải Mộc Châu bị nhóm bạn trẻ giẫm nát. Cảnh tàn phá còn được đám 'trẻ trâu' này chụp ảnh và khoe là chỉ tốn 10.000 đồng.

  Nhóm bạn trẻ ở Thái Nguyên lên Mộc Châu, Sơn La chụp ảnh hoa cải với loạt hành động vô ý thức mang tính chất phá hoại đã bị cư dân mạng thi nhau "ném đá" trong vài ngày gần đây.

  Hình ảnh được chia sẻ trên trang cá nhân của một cô gái trẻ trong nhóm với nickname MM. Ngốc, sau đó nhanh chóng được lan truyền đến các fanpage, diễn đàn lớn vì sự lố bịch. Nhóm bạn 3 gái 1 trai bị dân mạng gọi là "trẻ trâu" khi ngang nhiên giẫm, đạp nát vườn hoa cải Mộc Châu để tạo dáng chụp ảnh.

  Hình ảnh các "tiên nữ" phá hoại vườn cải với sự thích thú, hả hê... kêu gọi mọi người cùng phá.

  Không chỉ giẫm đạp, phá hoại, nhóm "trẻ trâu" này còn tỏ ra hả hê, thích thú đăng dòng mô tả cho những bức ảnh chụp ở vườn cải: "Hạnh phúc của em là phá tan cánh đồng hoa cải Mộc Châu khi em chỉ mất 10k. Phá thôi anh em ơi!". Sau khi bị chỉ trích, chủ nhân của những bức ảnh đã sửa lại dòng mô tả này thành "Kỷ niệm Mộc Châu".

  Ý thức của các bạn trẻ, thanh niên khi đi phượt, du lịch, chụp ảnh ở các thắng cảnh từ lâu đã là một vấn đề nhức nhối. Trong khi đa số bạn trẻ đang kêu gọi cùng nhau bảo vệ cảnh quan, công sức của người dân trồng hoa thi nhóm "trẻ trâu" này lại làm điều ngược lại. Không chỉ cố ý phá hoại họ còn hả hê, kêu gọi cả người người khác làm điều đó.

  Sự vô ý thức của các bạn trẻ khiến cư dân mạng nổi đóa, ném đá không ngừng.

  Tất cả những hình ảnh phản cảm này được lan truyền trên mạng và nhận vô số chỉ trích. Diễn đàn Beat đã dành đến 2 bài đăng để chia sẻ ảnh, phản ánh về hành động xấu này: "Mấy tiên nữ phá hoại vườn cải trong chuyến picnic. Bị chửi nhiều quá nên ko dám tiếc 10k nữa mà phải sửa status giả vờ giả vịt là kỉ niệm linh tinh".

  Nickname Hà Ty chỉ trích thẳng thắn: "Người nông dân trồng cải để lấy hạt, chứ không vì mục đích du lịch, các bạn giẫm nát những bông hoa đẹp, phá nát những quả cải non thì họ thu hoạch gì? 10k của các bạn được quyền phá nát như vậy sao? 10k đó có đổi được mồ hôi nước mắt của người nông dân không? Xin bạn đến với Mộc Châu để khám phá những điều tự nhiên, dân dã chứ không phải để phá hoại Mộc Châu! Xin bảo vệ nơi bạn đến như chính quê hương của bạn!".

  Chụp ảnh hoa cải là phong trào của giới trẻ dịp cuối năm. Vấn đề giữ ý thức tốt, bảo vệ tài sản của người dân, người nông dân trồng hoa luôn được đề cao nên hành động phá hoại trên dễ khiến nhiều người khó chịu.

  Theo tìm hiểu, chủ nhân đăng tải những bức ảnh này lên mạng do phải chịu quá nhiều chỉ trích nên đã gỡ ảnh, khóa trang cá nhân. MM.Ngốc và những người bạn chụp ảnh ở vườn cải đề là công nhân làm việc ở một công ty công nghệ, điện tử ở Thái Nguyên. Trước làn sóng chỉ trích quá lớn, các thành viên trong nhóm bạn đều bày tỏ đang rất hối hận về những hành động của mình.

  Xem clip Mộc Châu lung linh mùa hoa cải:

  Tâm An

  Nguồn TT&CS: http://kienthuc.net.vn/cong-dong-tre/nhom-tre-trau-chup-anh-pha-nat-vuon-hoa-cai-moc-chau-433374.html