Nhóm thanh niên lạ mặt xông vào chốt bảo vệ rừng ở Kon Tum đập phá

Giữa trưa một nhóm thanh niên lạ mặt đã xông vào chốt bảo vệ rừng tại xã Đăk Nên, huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) đập phá. Rất may thời điểm này lực lượng bảo vệ rừng của chốt đi tuần tra rừng chưa về.

Ngày 17/6, thông tin từ Ban quản lý rừng phòng hộ Thạch Nham cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng cơ quan chức năng để điều tra nhóm người lạ mặt vào chốt bảo vệ rừng của đơn vị đập phá.

Theo thông tin ban đầu, vào trưa ngày 13/6, lực lượng bảo vệ rừng đi tuần tra về thì phát hiện chốt bảo vệ rừng tại xã Đăk Nên, huyện Kon Plông bị đập phá.

Trích camera trong chốt, lực lượng bảo vệ rừng phát hiện vào sáng cùng ngày, một nhóm thanh niên khoảng từ 3 đến 5 người cầm theo vật nghi là dao, gậy, đá xông vào chốt.

 Hình ảnh nhóm thanh niên đập phá chốt bảo vệ rừng do camera ghi lại

Hình ảnh nhóm thanh niên đập phá chốt bảo vệ rừng do camera ghi lại

Tuy nhiên thời điểm này lực lượng bảo vệ rừng của chốt đã đi tuần tra rừng. Thấy không có ai ở chốt, nhóm thanh niên này dùng đá, gậy đập bể kính và hư hỏng cửa, mái nhà của chốt...

Được biết, chốt bảo vệ rừng này nằm ở xã Đăk Nên có hơn 10 cán bộ nhân viên bảo vệ rừng. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Ban quản lý rừng phòng hộ Thạch Nham đã báo cáo với cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xác minh nhóm thanh niên lạ mặt trên.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Trần Hiền

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/nhom-thanh-nien-la-mat-xong-vao-chot-bao-ve-rung-o-kon-tum-dap-pha-post299664.html