Nhóm tác chiến tàu sân bay Nga sắp 'giáng đòn' xuống Aleppo

Một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga vừa tiết lộ với trang Gazeta.ru rằng, nhóm tác chiến tàu sân bay của hải quân nước này sẽ tấn công vào các mục tiêu khủng bố ở tỉnh Aleppo trong vòng 24 giờ tới.

Nhóm tác chiến bao gồm tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov, tàu tuần dương tên lửa Peter the Great và 2 tàu khu trục hạm khác đã đến Địa Trung Hải từ hôm 1-11. Theo nguồn tin quân sự Nga, các tàu này chuẩn bị tham chiến tại Syria bằng việc phóng các tên lửa hành trình Kalibr vào các khu vực có khủng bố ở ngoại ô Aleppo.

Nhóm tác chiến tàu sân bay Nga sắp 'giáng đòn' xuống Aleppo - Ảnh 1

Nhóm tác chiến tàu sân bay Nga đã có mặt tại Địa Trung Hải từ đầu tháng 11

Không có tàu mặt nước nào của Nga phóng được tên lửa phiên bản Kalibr-NK do đó, nhiều khả năng loại Kalibr-PL sẽ được sử dụng.

Trước đó, nguồn tin từ Defence.ru cũng cho biết, lực lượng không – hải quân Nga đã bắt đầu hoạt động tuần tra bầu trời bến cảng Tartus, Syria.

Nga đã không thưc hiện bất kì vụ không kích nào tại Aleppo kể từ ngày 17-10 đến nay nhằm tạo điều kiện cho quá trình hỗ trợ nhân đạo tại thành phố này.

Kể từ khi đến Địa Trung Hải, các máy bay Nga vẫn chủ yếu chỉ tập cất và hạ cánh trên tàu Đô đốc Kuznetsov. Tuy nhiên, theo nguồn tin của Gazeta.ru, Moscow đang cân nhắc chiến thuật không kích trở lại bao gồm việc phá hủy các đường tiếp tế, trại lính cũng như các cơ sở huấn luyện của phiến quân ở Aleppo.